The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tiếp nhận 3 đối tượng từ Thái Lan về địa phương
17/11/2017 - Lượt xem: 1317
Ngày 16-11, Công an huyện Chư Sê vừa tiếp nhận ba đối tượng vượt biên trái phép sang Thái Lan về địa phương gồm: Siu Phân (sinh năm 1962), Siu Luyến (sinh năm 1986) và Rmah Anhuc (sinh năm 1979) đều trú tại làng Su A, xã Ia Ko, huyện Chư Sê.
 Siu Luyến tại Công an huyện Chư Sê. Ảnh: Đ.C
Siu Luyến tại Công an huyện Chư Sê. Ảnh: Đức Chí

Trước đó, vào khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 7-2015, Siu Phân, Siu Luyến và Rmah Anhuc, đã nghe theo lời xúi giục của kẻ xấu, bán một số tài sản có giá trị của gia đình để lấy tiền, trốn đi Campuchia với mục đích được đưa sang nước thứ ba, mà theo một số phần tử xấu tuyên truyền là sẽ có cuộc sống sung sướng. Khi đến Campuchia các đối tượng đã bị từ chối cấp quy chế tị nạn, với lý do ở Việt Nam không có đàn áp dân tộc, tôn giáo. Đến tháng 3-2017, các đối tượng tiếp tục bị một số phần tử xấu ở Thái Lan liên lạc, lôi kéo rời Campuchia vượt biên sang Thái Lan, tuy nhiên khi đến Thái Lan các đối tượng đã bị Chính phủ nước sở tại và các tổ chức quốc tế từ chối giúp đỡ.

“Đến Thái Lan, chúng tôi không được Chính phủ Thái Lan cũng như các tổ chức Quốc tế giúp đỡ, phải tự thuê nhà và đi làm thuê để kiếm sống, cuộc sống rất vất vả, không có giấy tờ tùy thân nên phải trốn chui trốn lủi vì sợ Cảnh sát Thái Lan bắt giữ-đối tượng Siu Luyến chi sẻ.

Sau hơn hai năm sống lưu lạc ở xứ người, ngày 15-11 được sự vận động của chính quyền địa phương, sự giúp đỡ của các lực lượng chức năng, Siu Phân, Siu Luyến và Rmah Anhuc đã tự nguyện trở về Việt Nam.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG