The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tăng cường triển khai các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2014
22/01/2014 - Lượt xem: 2476
Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng trong cộng đồng dân cư; quản lý chặt các hoạt động canh tác nương rẫy trong rừng và khu vực gần rừng.

Năm 2013, công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh diễn biến khá phức tạp; mặc dù cấp ủy, chính quyền các cấp đã chỉ đạo quyết liệt, các ngành, các đơn vị chủ rừng đã cố gắng, nỗ lực triển khai các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng nhưng mùa khô năm 2013 vẫn xảy ra 4 vụ cháy rừng tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ thuộc địa bàn huyện Chư Păh làm thiệt hại hơn 411 ha rừng trồng.

Dự báo tình hình mùa khô năm 2014 tình trạng nắng nóng, khô hạn sẽ tiếp tục xảy ra gay gắt; để chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra trong mùa khô năm 2014, các cấp, các ngành, cơ quan liên quan và các đơn vị chủ rừng cần tích cực triển khai các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng, tập trung các nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị định 09/2006/NĐ-CP ngày 16/01/2006 của Chính phủ Quy định về phòng cháy và chữa chữa cháy rừng; Chỉ thị 270/CT-TTg ngày 12/02/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng và các văn bản chỉ đạo có liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy rừng của các bộ, ngành Trung ương và Chỉ thị 01/CT-UBND ngày 13/01/2014 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2014. Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tập trung củng cố, kiện toàn về tổ chức các Ban Chỉ huy phòng cháy, chữa cháy rừng, chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, đôn đốc các xã, phường, thị trấn, hạt kiểm lâm, các đơn vị chủ rừng triển khai nghiêm túc các biện pháp về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng.

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng trong cộng đồng dân cư; quản lý chặt các hoạt động canh tác nương rẫy trong rừng và khu vực gần rừng. Chi cục Kiểm lâm chủ động tham mưu cho tỉnh các giải pháp triển khai, xử lý kịp thời, có hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh; bố trí lực lượng trực phòng cháy, chữa cháy rừng, tuần tra canh gác lửa rừng ở những vùng trọng điểm 24/24 giờ trong ngày. Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thực hiện tốt Quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường phối hợp chặt chẽ với lực lượng kiểm lâm, chính quyền các cấp trong việc sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện để tham gia chữa cháy rừng khi có yêu cầu.

Đức Bình

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG