The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Tăng cường hợp tác quốc phòng Việt Nam-New Zealand
03/12/2013 - Lượt xem: 2148
Nhận lời mời của Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng New Zealand do ngài Jonathan Coleman, Bộ trưởng Quốc phòng New Zealand đã sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 24-27/11.

 

 

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Quốc phòng Newzealand Jonathan Coleman. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

 

Sáng 25/11, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì lễ đón, hội đàm với ngài Jonathan Coleman và các thành viên trong Đoàn.

 

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh hoan nghênh ngài Jonathan Coleman đã sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam và khẳng định: chuyến thăm lần này của Bộ trưởng Quốc phòng New Zealand có ý nghĩa quan trọng, góp phần làm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa Bộ Quốc phòng hai nước.

 

Tại buổi hội đàm, hai Bộ trưởng đã tổng kết lại quan hệ quốc phòng giữa hai nước trong thời gian qua và trao đổi các biện pháp nhằm tăng cường, thúc đẩy mối quan hệ đó thời gian tới; trao đổi về một số vấn đề quốc tế, khu vực với mong muốn cùng nhau thúc đẩy hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

 

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Jonathan Coleman hài lòng về sự phát triển bền vững và các hoạt động hợp tác thiết thực trong quan hệ quốc phòng hai nước trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, có hiệu quả, cùng có lợi

 

Hai bên nhất trí tăng cường tham vấn trên các diễn đàn đa phương và đối thoại song phương ở cả cấp chiến lược, cũng như cấp thừa hành. Hai bên mong muốn tiếp tục mở rộng các hoạt động hợp tác đào tạo về nâng cao tiếng Anh và chuyên ngành cho các binh chủng, đặc biệt là giúp đỡ bồi dưỡng lực lượng gìn giữ hòa bình của Việt Nam tại Liên hiệp quốc.

 

Việt Nam sẵn sàng hợp tác với New Zealand về an ninh biển và các lĩnh vực khác mà hai bên có nhu cầu cũng như khả năng.

 

Ngay sau cuộc hội đàm, hai Bộ trưởng đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG