The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Sự thật về clip "Công an xã Biển Hồ, TP. Pleiku hành hung dân dã man"
22/03/2016 - Lượt xem: 1219
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook lan truyền video clip với nội dung “Công an xã Biển Hồ hành hung dân dã man”. Clip được một số người chia sẻ và bình luận với nhiều ý kiến trái chiều. Vậy đâu là sự thật?

 Ngày 13-3, trên trang Facebook cá nhân mang tên Nguyễn Tiến Dũng đăng tải đoạn video clip dài 4 phút 50 giây với nội dung: “Công an xã Biển Hồ, TP. Pleiku, hành hung dân dã man”. Video clip xuất hiện với hình ảnh một thanh niên bị chảy máu ở vùng tai, cổ và nhiều người khác có mặt tại phòng làm việc của Công an xã Biển Hồ. Tại đây, người thanh niên vừa gào “Quay lại! Quay rõ lại” vừa dùng tay đập bàn làm việc của lực lượng Công an xã.

 

Ảnh cắt từ clip.
Ảnh cắt từ clip.

Sau đó, thanh niên này tiếp tục gào thét và định nằm lên giường trong phòng trực. Khi một người mặc trang phục Công an tới yêu cầu qua phòng bên để làm việc thì thanh niên này lớn tiếng: “Không qua đó!” và mãi một lúc sau mới chịu đến ngồi tại bàn làm việc phía bên ngoài để trình bày, về việc bị lực lượng Công an xã đánh gây thương tích. Tại bàn làm việc, một người đàn ông mặc trang phục Công an xã đưa giấy bút để thanh niên này khai lại toàn bộ sự việc thì thanh niên này lại cho rằng: “Giờ con không biết! Con không biết cái gì hết trơn á! Con không biết viết!”... Giờ oánh (đánh) con mất trí nhớ rồi làm sao mà biết”...

Để làm rõ sự việc này, P.V có buổi làm việc với Công an TP. Pleiku (Gia Lai) và được biết: Vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 12-3-2016, sau khi nhận được tin báo của nhân dân có một số thanh niên tụ tập chuẩn bị đánh nhau tại một quán nhậu thuộc khu vực thôn 3 (xã Biển Hồ), ông Bùi Ngọc Lộc-Trưởng Công an xã đã huy động lực lượng gồm: ông Vũ Quang Hưng (Phó Trưởng Công an xã), Nguyễn Kim Xuyên (Công an viên), Trần Anh Tuấn (Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã), Võ Ngọc Thắng (dân quân) và ông Lương Công Tài (dân quân) đi 3 xe mô tô đến hiện trường. Khi đến nơi, lực lượng chức năng phát hiện một số thanh niên tụ tập nên đã yêu cầu giải tán và lưu ý với chủ quán nhậu, không để xảy ra tụ tập đánh nhau.

Cùng thời điểm đó, Nguyễn Tiến Dũng (người đã đăng tải video clip, tạm trú tại 245 Tôn Đức Thắng, xã Biển Hồ, TP. Pleiku) đi xe mô tô BKS 81B1-544.59 tới ăn tối. Sau khi ăn xong, trên đường về thì Dũng có nhìn thấy một số Công an xã đang đứng giải quyết vụ việc tại thôn 3 (tổ công tác không kiểm tra phương tiện giao thông trên đường và không yêu cầu dừng xe kiểm tra đối với Dũng). Sau khi đi qua chỗ tổ công tác đang làm việc một đoạn, thấy có 1 xe mô tô chạy phía sau, nghĩ là bị Công an xã đuổi theo nên Dũng đã bỏ chạy vào đường đất trong làng Sơr, xã Biển Hồ. Khi chạy vào trong làng Sơr thì Dũng bị 2 thanh niên đi xe mô tô, mặc thường phục chặn đầu xe, người ngồi sau dùng cây gỗ dài khoảng 80 cm đánh vào đầu và vai Dũng gây chảy máu. Sau khi đánh xong, 2 thanh niên này bỏ đi, còn Dũng quay về nhà cất xe máy. Cho rằng những người đuổi đánh mình là Công an xã nên Dũng đã cùng vợ lên phòng làm việc của Công an xã Biển Hồ để yêu cầu giải quyết.

Tại đây, Dũng đã có nhiều lời nói lớn tiếng xúc phạm các đồng chí đang trực, gây mất trật tự. Ông Bùi Ngọc Lộc-Trưởng Công an xã đã yêu cầu Dũng vào làm việc nhưng Dũng không hợp tác và có nhiều hành động và lời nói to tiếng. Tất cả sự việc đều được vợ Dũng dùng điện thoại ghi lại. Trước hành vi gây rối của Dũng, Công an xã Biển Hồ đã lập biên bản vi phạm hành chính có sự chứng kiến của một số người dân. Đồng thời, thấy Dũng có biểu hiện say rượu nên gia đình xin lỗi lực lượng Công an xã và đưa Dũng đi kiểm tra vết thương. Cho rằng Công an xã đuổi đánh nên Dũng đến trụ sở đòi làm rõ. Tuy nhiên, vào thời điểm Dũng bị đánh, lực lượng Công an xã Biển Hồ đang làm nhiệm vụ giải quyết tụ tập gây rối tại thôn 3, không tuần tra kiểm soát giao thông. Đồng thời, Dũng cũng thừa nhận các đối tượng chặn đánh Dũng tại làng Sơr, Dũng không biết mặt và những người này không mặc trang phục Công an hoặc dân quân xã.

Đại tá Phan Thanh Tám-Trưởng Công an TP. Pleiku cho biết: “Công an TP. Pleiku đang chỉ đạo tiếp tục xác minh làm rõ việc Dũng bị đánh và hành vi gây rối của Dũng tại trụ sở Công an xã Biển Hồ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG