The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Quý I/2016: Thanh tra phát hiện vi phạm về kinh tế hơn 23 nghìn tỷ đồng
15/04/2016 - Lượt xem: 1354
Đây là số liệu Thanh tra Chính phủ công bố tại buổi họp báo công tác thanh tra quý I năm 2016, sáng 14/4.

 

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh chia sẻ thông tin tại cuộc họp báo. (Ảnh: TH).

Kiến nghị thu hồi về ngân sách nhà nước hơn 731 tỷ đồng

Trong quý I, toàn ngành đã triển khai 1.553 cuộc thanh tra hành chính và 33.927 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành. Qua thanh tra chấn chỉnh quản lý, hoàn thiện cơ chế, chính sách pháp luật trên nhiều lĩnh vực; phát hiện vi phạm về kinh tế 23.351,4 tỷ đồng và 1.973,5 ha đất; trong đó đã kiến nghị thu hồi về ngân sách nhà nước 731,5 tỷ đồng và 335,6 ha đất; xuất toán, loại khỏi giá trị quyết toán và đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý 22.619,9 tỷ đồng và 1.637,9 ha đất; ban hành 60.661 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 642,7 tỷ đồng; kiến nghị xử lý kỷ luật hành chính đối với 156 tập thể, 34 cá nhân; chuyển cơ quan điều tra xử lý 05 vụ việc, 05 đối tượng.

 

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh cho biết, trong quý II, Thanh tra Chính phủ (TTCP) sẽ chú trọng thanh tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm và khi được giao; thanh tra lại theo đúng quy định của Luật Thanh tra và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tăng cường kiểm tra, thanh tra trách nhiệm người đứng đầu trong tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; phấn đấu tham mưu giải quyết đúng chính sách, pháp luật trên 85% vụ việc thuộc thẩm quyền; tổ chức thực hiện tốt các kết luận giải quyết khiếu nại, tố cáo đã có hiệu lực pháp luật.

Trước phản ánh của báo chí về Kết luận Tập đoàn xăng dầu Việt Nam chậm trễ công bố và còn nhiều ý kiến không đồng tình, Phó Tổng Thanh tra Ngô Văn Khánh cho biết, chưa thấy phản ứng dữ dội kể cả trong cuộc họp giữa Tập đoàn này, các Bộ, ngành quản lý liên quan với TTCP, có thể chỉ đâu đó cá nhân không đồng tình với kết luận này.

Ông Ngô Văn Khánh khẳng định: Kết luận tại Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, quy trình làm cơ bản đúng, song không thể tránh ý kiến khác nhau sau kết luận thanh tra. Lý giải việc chưa ban hành kết luận thanh tra, Phó Tổng Thanh tra Ngô Văn Khánh cho hay  Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chấp thuận kết luận, song vì còn rà soát, cơ bản không có gì thay đổi gì so với kết luận ban đầu, chỉ có một số số liệu cần giải thích rõ hơn để dân hiểu có phải thiêt hại, hay thất thoát không ?

Thanh tra Chính phủ khẳng định không có bất thường trong bổ nhiệm 35 cán bộ cấp Vụ, phòng

Đề cập đến thông tin báo chí nêu Thanh tra Chính phủ bổ nhiệm ồ ạt lãnh đạo cấp Vụ, phòng trong 6 tháng gần đây, ông  Ngô Văn Cường, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Cán bộ cho biết: Trong 6 tháng gần đây, TTCP đã bổ nhiệm 35 trường hợp gồm: cấp Vụ 11 trường hợp, 24 trường hợp cấp phòng. Trong số 11 cấp Vụ có 3 trường hợp điều động luân chuyển sang đơn vị khác chức vụ tương đương.

Ông Ngô Văn Cường khẳng định, công tác bổ nhiệm được thực hiện bảo đảm đúng nguyên tắc, quy trình thực hiện chặt chẽ, đúng quy định, các trường hợp được bổ nhiệm đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện chức danh được bổ nhiệm. Công tác bổ nhiệm, điều động  theo chế độ tập thể, Ban cán sự Đảng TTCP thỏa thuận thống nhất, nhằm bổ sung, kiện toàn nhân sự kịp thời đáp ứng yêu cầu công việc cơ quan và nhiệm vụ chính trị được giao, không có chuyện Tổng Thanh tra tự quyết định,

Đề cập đến nội dung này, Phó Tổng Thanh tra Ngô Văn Khánh thông tin thêm: Trong các phiên họp của Ban cán sự Đảng TTCP gần đây, TTCP đều tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc bổ nhiệm, bố trí cán bộ  của Đảng, Nhà nước chặt chẽ, đặc biệt, chỉ những vị trí cấp bách mới được xem xét bổ nhiệm, với tinh thần hết sức thận trọng. Tất cả các trường hợp bổ nhiệm đều đủ điều kiện, đúng quy trình không có gì bất thường. Có thể công tác quy hoạch, chuẩn bị đi đến quyết định bổ nhiệm dồn đích, đến thời điểm hoàn thành rơi vào đúng thời điểm này.  “Con số nhiều không nói lên việc đúng hay sai?”, ông Khánh nói ./.
Theo ĐCSVN
(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG