The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Quy định phí sử dụng kho số viễn thông
15/01/2014 - Lượt xem: 2811
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý sử dụng lệ phí phân bổ và phí sử dụng kho số viễn thông, có hiệu lực thi hành từ ngày 6/2/2014.

 

Ảnh minh họa

Kho số viễn thông quy định tại Thông tư này là tập hợp mã, số thuộc quyền quản lý của Việt Nam được quy hoạch thống nhất để thiết lập mạng viễn thông, cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông theo quy định tại Luật viễn thông.

Đối tượng không chịu phí, lệ phí gồm Mạng viễn thông dùng riêng của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng phục vụ trực tiếp an ninh, quốc phòng; Mạng thông tin liên lạc phục vụ phòng chống thiên tai và hoạt động nhân đạo; Mạng viễn thông dùng riêng của các cơ quan Đảng, Nhà nước; Mạng viễn thông dùng riêng của các cơ quan và tổ chức quốc tế tại Việt Nam được hưởng quy chế miễn trừ ngoại giao.

Về lệ phí phân bổ kho số viễn thông, đối tượng chịu lệ phí là mã, số viễn thông với mức thu 350.000 đồng/lần.

Về phí sử dụng kho số viễn thông, Thông tư quy định cụ thể mức phí đối với số thuê bao (tính theo số khả dụng). Cụ thể, đối với số thuê bao mạng cố định mặt đất thì mức thu là 300 đồng/số/tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương/năm.

Mức thu đối với thuê bao mạng di động mặt đất như sau: Từ 8 triệu số trở xuống, mức thu là 1.000 đồng/số/năm; Trên 8 triệu số đến 32 triệu số, mức thu là 2.000 đồng/số/năm; Trên 32 triệu số đến 64 triệu số, mức thu là 3.000 đồng/số/năm; Trên 64 triệu số, mức thu là 4.000 đồng/số/năm.

Riêng 2 năm 2014-2015, mức thu đối với số thuê bao di động trên 8 triệu số chỉ áp dụng bằng 70% quy định. Từ năm 2016 áp dụng mức thu bằng 100% theo quy định.

Theo Thông tư, mức thu phí sử dụng kho số viễn thông đối với thuê bao mạng cố định vệ tinh là 1.000 đồng/số/năm.

Bộ Tài chính quy định, thời gian kê khai và nộp phí sử dụng kho số viễn thông được thực hiện theo quý, chậm nhất là ngày thứ 30 của quý tiếp theo của quý phải kê khai, nộp phí. Trường hợp tổ chức, doanh nghiệp được phân bổ mã, số mới, phân bổ bổ sung từ quý nào thì việc kê khai và nộp phí được tính từ quý được phân bổ.

Đối với lệ phí phân bổ nộp theo từng lần phân bổ mã, số viễn thông. (Theo Chinhphu.vn)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG