The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Quân đoàn 3: Cần quản lý khai thác tốt vũ khí, trang-thiết bị kỹ thuật
12/11/2014 - Lượt xem: 1750
Đó là ý kiến chỉ đạo của Trung tướng Trương Quang Khánh-Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng kiêm Trưởng ban chỉ đạo Cuộc vận động 50 (Chỉ thị 50 Bộ Quốc phòng về quản lý khai thác vũ khí, trang-thiết bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn tiết kiệm và an toàn giao thông) tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện cuộc vận động 50 do Quân đoàn 3 tổ chức ngày 11-11.

Đến dự Hội nghị còn có Thiếu tướng Đậu Đình Toàn-Tư lệnh Quân đoàn 3, cùng lãnh đạo Cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng), Ban An toàn Giao thông các tỉnh Gia Lai, Kon Tum và Bình Định.

Vĩnh Hoàng
Ảnh: Vĩnh Hoàng

Báo cáo tại Hội nghị nhấn mạnh trong những năm qua, công tác bảo đảm kỹ thuật ở các cấp trong Quân đoàn luôn được quan tâm chỉ đạo. Các trang-thiết bị khi tiếp nhận đã cấp phát cho các đơn vị đảm bảo khai thác an toàn và có hiệu quả, phục vụ tốt cho công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu. Cùng với đó, các đơn vị đã sửa chữa làm mới hơn 30.000 m2 sân kho, tường rào, đường nội bộ để đảm bảo quản lý tốt vũ khí trang-thiết bị; sửa chữa và làm mới hàng ngàn mét vuông mái các kho chứa vật tư, trang-thiết bị... Qua công tác quản lý khai thác trang-thiết bị tốt an toàn đã có nhiều mô hình cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm chi phí trên cho các đơn vị trên 14 tỷ đồng.

Ngoài ra, công tác đảm bảo an toàn giao thông luôn được các đơn vị trong Quân đoàn thực hiện nghiêm. Toàn Quân đoàn đã tổ chức chức tuyên truyền trên 2.000 buổi, thu hút hàng ngàn lượt cán bộ chiến sĩ tham gia. Nhờ vậy, trong những năm qua số vụ tai nạn giao thông đã giảm trên cả 3 tiêu chí.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Trương Quang Khánh đã biểu dương những kết quả mà Quân đoàn 3 đã đạt được trong việc thực hiện cuộc vận động. Đồng thời chỉ đạo thời gian tới lãnh đạo Quân đoàn cũng như các đơn vị phát huy vai trò trách nhiệm của mình trong việc quản lý sử dụng hiệu quả các trang-thiết bị khí tài có trong biên chế, phục vụ có hiệu quả công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị; tăng cường nghiên cứu các sáng kiến kinh nghiệm cải tiến kỹ thuật, nâng cao hiệu quả cũng như tác dụng của khí tài; thực hiện nghiêm công tác đảm bảo an toàn giao thông, an toàn vũ khí trang-thiết bị.

Nhân dịp này, Bộ Quốc phòng đã tặng cờ thi đua cho 2 đơn vị, tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện cuộc vận động; Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 tặng bằng khen cho 24 tập thể và 28 cá nhân.

Theo GLO

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG