The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Pleiku: Viện thẩm mỹ Thảo Xinh bị lập biên bản vi phạm hành chính
26/11/2022 - Lượt xem: 92
Chiều 25-11, Đoàn kiểm tra hành nghề khám bệnh chữa bệnh, phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ và các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn tỉnh Gia Lai do ông Trần Quang Khâm-Chánh Thanh tra Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất Viện Thẩm mỹ Thảo Xinh (địa chỉ 61 Hai Bà Trưng, TP. Pleiku).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang hoạt động bình thường. Qua kiểm tra, đoàn đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với cơ sở với lỗi vi phạm “cơ sở có hành vi sử dụng thiết bị để can thiệp vào cơ thể người chiếu tia, đốt làm thay đổi khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da) tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ” quy định tại Điều 40, khoản 6, Nghị định số 117/ 2020/NĐ-CP ngày 28-9-2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Biên bản vi phạm hành chính này sẽ là căn cứ để Đoàn kiểm tra ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở trong thời gian tới.

Đoàn kiểm tra tại Viện thẩm mỹ Thảo Xinh (địa chỉ 61 Hai Bà Trưng,  TP. Pleiku). Ảnh: Như Nguyện

Đoàn kiểm tra tại Viện thẩm mỹ Thảo Xinh (địa chỉ 61 Hai Bà Trưng, TP. Pleiku). Ảnh: Như Nguyện

Ngoài lập biên bản vi phạm hành chính, Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn cơ sở khắc phục ngay một số tồn tại hạn chế trong quá trình hoạt động và làm cam kết thực hiện đúng theo quy định với phạm vi hoạt động chuyên môn theo Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

Hiện nay, nhiều cơ sở tại Gia Lai chỉ được cấp phép spa chăm sóc da nhưng thực hiện luôn các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ không trong phạm vi được cấp phép. Qua đó, đã có nhiều trường hợp khách hàng bị biến chứng do thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở này. Đợt kiểm tra hành nghề khám bệnh chữa bệnh, phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ và các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ lần này góp phần phát hiện, kịp thời chấn chỉnh và xử lý nghiêm các  hành vi vi phạm (nếu có) trong lĩnh vực này đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân.

Được biết, trước đó, Đoàn kiểm tra đã kiểm tra đột xuất và lập biên bản vi phạm hành chính với 3 cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn TP. Pleiku.

Theo GLO

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG