The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phạt tù nữ sinh thuê nhà cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
18/11/2021 - Lượt xem: 975
Trần Thị Phương Thảo bị phạt 8 năm tù vì thuê nhà giúp bạn trai Trung Quốc cùng 16 đồng hương nhập cảnh trái phép vào Việt Nam giữa lúc dịch bệnh.

Sáng 18/11, nhận định hành vi nghiêm trọng, xảy ra trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, TAND Hà Nội phạt Thảo, 22 tuổi, mức án trên về tội Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép, theo khoản 3, Điều 348 Bộ luật Hình sự.

Cùng tội danh, bạn trai của Thảo, Oi Guo Pei (25 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) và Đinh Thị Huệ (bạn cùng trọ của Thảo, 22 tuổi) lần lượt bị phạt 8 và 5 năm tù.

Thảo là sinh viên đại học khoa tiếng Trung tại Hà Nội, quen bạn trai từ tháng 4/2020. Cặp đôi nhờ Huệ đứng tên ký giúp 2 hợp đồng thuê căn hộ ở quận Thanh Xuân, nói dối thuê cho người Việt Nam ở.

Từ trái qua: Pei, Huệ và Thảo tại phiên xét xử ngày 18/11. Ảnh: Danh Lam

 

Sau khi nhập cảnh, với sự giúp đỡ của Thảo, Pei cùng 16 người Trung Quốc đã vào ở trong hai căn hộ. Sau khoảng một tuần, họ bị công an phát hiện, ngày 20/4.

Tại phiên xét xử, Thảo nhanh chóng nhận tội, song viện cớ không biết việc mình làm là phạm pháp. Chủ toạ gay gắt chất vấn: "Thời điểm dịch bùng phát nguy hiểm, đường di chuyển của nhóm người rất phức tạp và trải khắp biên giới phía Bắc. Nếu làm lây lan dịch, chị có nhận thức sẽ ảnh hưởng tới xã hội thế nào không?". Thảo im lặng, cúi gằm mặt.

Qua trợ giúp của phiên dịch viên, Pei thừa nhận "biết sai vẫn làm", mục đích nhập cảnh để tìm việc làm và chung sống với bạn gái, không được hưởng lợi gì.

Trong vụ án, Thảo hưởng lợi nhiều nhất, 40 triệu đồng. Huệ nhận 2 triệu đồng.

HĐXX cho biết, 16 người Trung Quốc còn lại bị phát hiện trong 2 căn hộ đã bị trục xuất về nước. Người họ Vương, "đầu mối liên lạc" với Thảo hiện chưa thể xác định danh tính, cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra.

Theo Vnexpress

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG