The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phát hiện bãi chứa gỗ lậu được giấu vùi trong cát tại Kon Tum
04/03/2023 - Lượt xem: 41
Lực lượng Công an tỉnh Kon Tum vừa phát hiện lượng lớn gỗ lậu trong bãi chứa cát của một điểm mỏ khai thác cát, sỏi trên sông Đăk Pxi ở xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà.
Vụ việc được Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Kon Tum phát hiện vào ngày 1/3/2023 trong bãi chứa cát của điểm mỏ khai thác cát, sỏi trên sông Đăk Pxi, đoạn thuộc thôn 7, xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà của Công ty TNHH 87.

Quan sát thực tế tại hiện trường cho thấy khu vực bãi chứa cát nằm sát đường tránh lũ (kết nối từ thôn 10 xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà ra đường Hồ Chí Minh, đoạn thuộc xã Diên Bình, huyện Đăk Tô) được che kín với bên ngoài và có người canh giữ.

phat hien bai chua go lau duoc giau vui trong cat tai kon tum hinh anh 1

Một số cây gỗ lậu có dấu hiệu mới khai thác từ rừng, chưa kịp vùi xuống cát cất giấu

Tại đây lực lượng Công an đã phát hiện lượng lớn gỗ được tập kết và cất giấu trong khu vực bãi chứa cát. Trong số gỗ bị phát hiện một số có dấu hiệu đã ngâm lâu ngày dưới nước và một số có dấu hiệu mới khai thác từ rừng.

 

Đáng chú ý trong số gỗ lậu được lực lượng Công an phát hiện có 2 mặt phản, 4 hộp gỗ, 11 lóng gỗ tròn dấu hiệu mới khai thác và 5 cây gỗ có dấu hiệu đã ngâm lâu ngày dưới nước. Tất cả số gỗ bị phát hiện đều có chiều dài và đường kính lớn.

Để che mắt lực lượng chức năng lâm tặc cất giấu gỗ bằng cách lấp cát lên trên. Tuy nhiên có một số gỗ với dấu hiệu mới được khai thác từ rừng lâm tặc ngang nhiên để lộ thiên trong bãi chứa cát hoặc do chưa kịp cất giấu, tẩu tán.

Hiện lực lượng Công an tỉnh Kon Tum đang phong tỏa hiện trường khẩn trương điều tra và chưa cung cấp thông tin cụ thể về vụ việc.

phat hien bai chua go lau duoc giau vui trong cat tai kon tum hinh anh 2

Số gỗ lậu được giấu vùi trong cát

Theo một số nguồn tin, việc sử dụng bãi chứa cát của điểm mỏ khai thác cát, sỏi trên sông Đăk Pxi ở xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà để cất giấu gỗ lậu nhiều khả năng đã tồn tại từ lâu. Gỗ lậu sau khi được đưa về bãi chứa cát cất giấu có thể sẽ được tẩu tán bằng cách vùi trong xe tải chở cát vận chuyển đi nơi khác.

Về điểm mỏ khai thác cát, sỏi này trong tháng 8/2022, VOV đã có nhiều tin, bài phản ánh về những sai phạm nghiêm trọng trong quá trình doanh nghiệp thực hiện việc khai thác cát, sỏi. Điển hình là việc đưa phương tiện cơ giới xuống khai thác, đào đắp một con đập dài chia đôi lòng sông Đăk Pxi làm thay đổi dòng chảy.

Đáng ngạc nhiên là chính quyền và lực lượng chức năng cơ sở dường như không biết gì về những sai phạm trong khai thác và việc gỗ lậu giấu ở đây,  dù điểm mỏ khai thác và bãi chứa cát chỉ nằm cách trụ sở UBND xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà khoảng hơn 1km./.

Theo VOV

https://vov.vn/phap-luat/phat-hien-bai-chua-go-lau-duoc-giau-vui-trong-cat-tai-kon-tum-post1005395.vov

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG