The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại làng Ốp
17/04/2023 - Lượt xem: 51
Ngày 16-4, Công an TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Ban Chỉ đạo Phòng-chống tội phạm, trật tự xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Hoa Lư tổ chức phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại làng Ốp (phường Hoa Lư).

Tại lễ phát động, 130 người dân trong làng đã được nghe cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố thông báo về tình hình phạm pháp hình sự trên địa bàn trong thời gian qua; các loại hình tội phạm nổi lên như trộm cắp tài sản, tệ nạn ma túy; nguyên nhân tình hình tội phạm.

Phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại làng Ốp ảnh 1

Quang cảnh buổi phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại làng Ốp. Ảnh: Bá Bính

Đồng thời, cán bộ, chiến sĩ Công an cũng tuyên truyền về âm mưu, phương thức, thủ đoạn lôi kéo, kích động người dân tộc thiểu số trốn qua Campuchia, Thái Lan, giải thích các vụ việc để bà con hiểu, không nghe theo lời dụ dỗ, lôi kéo kích động của các phần tử xấu; cảnh giác với các thủ đoạn gọi điện lừa đảo để chiếm đoạt tài sản; vận động nhân dân tham gia chấp hành Luật Giao thông đường bộ, khi ra đường điều khiển xe máy phải đội mũ bảo hiểm, không được chở 3, độ xe, nẹt pô, phóng nhanh, lạng lách, không uống rượu bia khi tham gia giao thông, tuyên truyền các quy định điều khiển xe công nông...

 

Cũng tại buổi phát động, Ban Chỉ đạo Phòng-chống tội phạm, trật tự xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Hoa Lư cũng đã tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống của người dân tộc thiểu số; xây dựng làng văn hóa văn minh đô thị; vận động người dân tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm thông qua các hình thức như: qua điện thoại, gửi đơn thư, hoặc trực tiếp báo cáo.

Buổi phát động được tổ chức nhằm nâng cao ý thức của cán bộ, Nhân dân đối với công tác đấu tranh, phòng-chống tội phạm, giúp người dân nắm vững và chấp hành các quy định của pháp luật, tích cực tham gia tố giác, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/phat-dong-phong-trao-toan-dan-bao-ve-an-ninh-to-quoc-tai-lang-op-post234860.html

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG