The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Năm 2015, xử phạt 1.650 tỷ đồng về vi phạm tài nguyên, môi trường
31/12/2015 - Lượt xem: 1686
Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong năm 2015, toàn ngành đã xử lý vi phạm hành chính đối với 1.456 tổ chức, cá nhân, qua đó thu và truy thu nộp ngân sách Nhà nước gần 1.650 tỷ đồng; kiến nghị thu 8.534ha đất, 89 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 

 

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cũng cho biết, những sai phạm được phát hiện qua thanh tra, kiểm tra chủ yếu là sử dụng đất không đúng mục đích, vi phạm về quản lý chất thải nguy hại, khai thác không có thiết kế mỏ, không lập bản đồ hiện trạng mỏ...

Đối với công tác tiếp nhận, xử lý và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, năm 2015, ngành tài nguyên và môi trường đã giải quyết xong 2.947/3.810 vụ việc thuộc thẩm quyền, trách nhiệm được giao. Trong đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiếp nhận, xử lý 3.373 lượt đơn thư, trong đó có 3.281 đơn thuộc lĩnh vực đất đai, chiếm 97%.

Theo đánh giá của Bộ TN&MT, so với năm 2014, số lượng đơn thư trong năm 2015 đã giảm 648 đơn, nhưng số vụ vi phạm vẫn tăng 83 vụ việc (tương đương 6%). Đối với các vụ việc đặc biệt, Bộ TN&MT đã thẩm tra, xác minh xem xét, giải quyết 25/29 vụ việc Thủ tướng Chính phủ giao (trong đó có 8 vụ việc từ năm 2014 chuyển sang).

Mặc dù, các vụ việc tồn đọng, kéo dài sau khi đã được Bộ phối hợp với địa phương rà soát, thống nhất biện pháp, có văn bản đề nghị địa phương giải quyết hoặc báo cáo Thủ tướng Chính phủ để chỉ đạo giải quyết, nhưng địa phương chậm tổ chức thực hiện.

Trước thực tế trên, Bộ TN&MT cho biết, trong năm tới sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp giữa Bộ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố, giữa các Sở TN&MT với các cơ quan thuộc Bộ, tránh tình trạng khiếu kiện vượt cấp; thực hiện nghiêm túc việc tổ chức tiếp công dân định kỳ theo Quy chế tiếp công dân của Chính phủ tại các địa phương; quan tâm giải quyết các trường hợp kéo dài, bức xúc, nhiều lần khiếu nại vượt cấp./.

Theo ĐCSVN

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG