The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Một chiến sĩ hy sinh khi cứu tài xế bị kẹt giữa dòng nước
05/03/2018 - Lượt xem: 1620
Trong quá trình giải cứu tài xế một xe mía bị kẹt tại đập tràn qua Nhà máy Đường An Khê (phường Ngô Mây, thị xã An Khê, Gia Lai) một chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ (PCCC-CNCH) khu vực An Khê đã dũng cảm hy sinh khi đang làm nhiệm vụ…

 

 Người dân đến Đội PCCC-CNCH khu vực An Khê sau khi nhận được. Ảnh: Lê Anh
Người dân đến Đội PCCC-CNCH khu vực An Khê chia buồn cùng đơn vị Ảnh: Lê Anh
 
Chiều ngày 3-3, thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, vào lúc 14 giờ cùng ngày, nhận được tin báo của người dân về một xe ô tô chở mía bị kẹt tại đập tràn qua Nhà máy Đường An Khê (thuộc phượng Ngô Mây, thị xã An Khê), do xe bị chết máy nên tài xế bị kẹt lại trong ca bin. Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC-CNCH khu vực An Khê (thuộc Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Gia Lai) đã cử lực lượng đến hiện trường thực hiện công tác cứu hộ. Trong quá trình đu dây ra để cứu tài xế bị mắc kẹt trong ca bin, Thượng sĩ Bùi Minh Quý (SN 1993, quê Hà Nam) đã bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi và bị đuối nước. Đến 15 giờ 35 phút, lực lượng chức năng đã vớt được thi thể Thượng sĩ Quý lên bờ. Hiện thi thể Thượng sĩ Quý đang đưa về đơn vị để làm các thủ tục trước khi an táng.
 
Thiếu tá Trần Đăng Khoa-Đội Trưởng Đội Cảnh sát PCCC-CNCH khu vực An Khê xúc động cho biết: “Thượng sĩ Quý là một người sống rất tình cảm, luôn hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao và Thượng sĩ Quý cũng đang hoàn tất các thủ tục để kết nạp Đảng trong thời gian tới…”.
 
Qua tìm hiểu thêm, ngày 2-2-2018, Công ty Thủy điện An Khê-Ka Nak đã có Công văn số 186/TĐAK-KT, gửi UBND tỉnh và UBND các huyện Kông Chro, Kbang, Đak Pơ và thị xã An Khê thông báo về lịch xã tràn tháo cạn hồ thủy điện An Khê phục vụ sửa chữa kênh dẫn. Thời gian bắt đầu từ 0 giờ ngày 3-3 đến 24 giờ ngày 22-3. Sau đó, UBND thị xã An Khê cũng có thông báo cấm các phương tiện và người dân lưu thông qua hệ thống đập tràn của thủy điện dẫn vào nhà máy đường An Khê. Tuy nhiên, việc các tài xế vẫn mạo hiểm điều khiển phương tiện lưu thông qua hệ thống đập tràn la nằm ngoài dự kiến.
 
Ông Đỗ Đức Hoài-Phó Giám đốc Công ty Thủy điện An Khê-Ka Nak cho biết: “Sự việc xảy ra rất đáng tiếc, đầu tiên thay mặt Công ty xin gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân và đơn vị nơi Thượng sỹ Qúy công tác. Ngay sau khi nhận được tin báo, dù đang đi công tác nhưng giám đốc Công ty đang trên đường về thị xã An Khê và chỉ đạo lập đoàn công tác đến thăm hỏi gia đình Thượng sĩ Qúy và đơn vị. Trước mắt, Công ty hỗ trợ 20 triệu đồng để gia đình Thượng sĩ Quý lo hậu sự. Sau này, chúng tôi sẽ tiếp tục có những hỗ trợ để giúp đỡ gia đình trong các công việc tiếp theo…”.
 
Qua trao đổi nhanh với ông Nguyễn Hùng Vỹ-Chủ tịch UBND thị xã An Khê được biết: “Chính quyền địa phương rất cảm động trước hành động dũng cảm của Thượng sĩ Bùi Minh Quý khi lao ra giữa dòng nước để cứu người khi gặp nạn. Về phía chính quyền địa phương, chúng tôi đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục làm rõ sự việc. UBND thị xã cũng đã chỉ đạo các phòng, ban chức năng hỗ trợ, giúp đỡ tối đa cho gia đình Thượng sĩ Qúy và đơn vị để đưa đồng chí về nơi  an nghỉ cuối cùng…”.
 
Ngay sau khi thi thể Thượng sĩ Quý về đơn vị, rất nhiều người dân trên địa bàn thị xã An Khê đã đến chia buồn với gia đình và đơn vị nơi Thượng sĩ Quý công tác. Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cũng đã cử Đại tá Phạm Văn Chẩn, phó giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn công tác xuống thị xã An Khê để chỉ đạo xử lý vụ việc.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG