The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Mọi hành vi phạm tội phải được xử lý nghiêm minh
11/08/2016 - Lượt xem: 1505
Lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng cần bám sát mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước để triển khai các biện pháp nghiệp vụ; bảo đảm mọi hành vi phạm tội phải được xử lý nghiêm trước pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ. Ảnh MPS

 Ngày 10/8, Bộ Công an trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (ĐTTPVKT&TN) và đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhất. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ.

Trình bày diễn văn tại Lễ kỷ niệm, Trung tướng Phan Văn Vĩnh nêu rõ: Trải qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, trực tiếp là Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ, Tổng cục Cảnh sát, cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp, lực lượng Cảnh sát ĐTTPVKT&TN ngày càng trưởng thành, lớn mạnh, luôn khẳng định vị trí quan trọng trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm. Cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát ĐTTPVKT&TN đã đoàn kết, vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Toàn lực lượng đã phát hiện, điều tra hàng trăm ngàn vụ án, thu hồi cho Nhà nước nhiều ngàn tỷ đồng, những kết quả nêu trên đã đóng góp tích cực vào những chiến công chung của lực lượng Công an nhân dân.

Đặc biệt, qua điều tra, xử lý các vụ án kinh tế, tham nhũng lớn, lực lượng Cảnh sát ĐTTPVKT&TN đã chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện những sơ hở, thiếu sót để đề xuất, tham mưu với Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền các cấp có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục, không để tội phạm kinh tế, tham nhũng lợi dụng hoạt động, hạn chế đến mức thấp thất thiệt hại tài sản của Nhà nước, tổ chức và công dân.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà lực lượng Cảnh sát ĐTTPVKT&TN đã đạt được trong 60 năm qua.

Trong thời gian tới, để tiếp tục pháp huy những thành tích đã đạt được trong 60 năm, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị lực lượng Cảnh sát ĐTTPVKT&TN tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm về kinh tế, tham nhũng nói riêng; vận dụng đúng đắn các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong đấu tranh phòng, chống tội phạm về kinh tế, tham nhũng một cách hiệu quả hơn.

Lực lượng Cảnh sát ĐTTPVKT&TN cần bám sát mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước để triển khai các biện pháp nghiệp vụ theo đúng quy định của phát luật, đặc biệt là công tác nghiệp vụ cơ bản. Phải đáp ứng các yêu cầu về pháp luật, chính trị và nghiệp vụ; bảo đảm mọi hành vi phạm tội phải được xử lý nghiêm trước pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội.

Tăng cường công tác vận động quần chúng, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và Công an các đơn vị, địa phương, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm về kinh tế, tham nhũng.

Xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thực, nhạy bén, chủ động, sáng tạo, khách quan, toàn diện; có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy, tâm huyết với công việc. Thường xuyên tập huấn, trao đổi về kỹ năng, kinh nghiệm sử dụng các biện pháp nghiệp vụ trong đấu tranh phòng, chống tội phạm về kinh tế, tham nhũng đối với đội ngũ trinh sát viên, điều tra viên.

Chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Cảnh sát ĐTTPVKT&TN nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về kinh tế, tham nhũng. Tăng cường hợp tác quốc tế, đặc biệt đối với một số loại tội phạm kinh tế xuyên quốc gia; tội phạm kinh tế có yếu tố nước ngoài; tội phạm sử dụng công nghệ cao…

Bộ trưởng Tô Lâm tin tưởng và mong muốn lực lượng Cảnh sát ĐTTPVKT&TN sẽ lập được nhiều thành tích, chiến công lớn hơn nữa, ngày càng tô thắm lá cờ truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam anh hùng…

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG