The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Mang Yang: Xử phạt 8,5 triệu đồng một cá nhân tiêu thụ đá hộc không có nguồn gốc
23/11/2022 - Lượt xem: 59
Ngày 23-11, ông Võ Lê Xuân Thiện-Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) cho biết: UBND huyện đã ra quyết định xử phạt hành chính 8,5 triệu đồng đối với ông Phùng Gia Tuân (SN 1982, trú tại TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) về hành vi mua, tiêu thụ 96,7 m3 đá hộc không có nguồn gốc hợp pháp. Số đá hộc này được cơ quan chức năng huyện Mang Yang phát hiện tại làng Git (xã Kon Chiêng).
Mặt đất bị xới tung để khai thác khoảng sản trái phép
Mặt đất bị xới tung để khai thác khoảng sản trái phép. Ảnh: Hoành Sơn

Như Báo Gia Lai điện tử đã thông tin, trước đó, ngày 10-11, từ tin báo của quần chúng nhân dân, phóng viên đã tiếp cận hiện trường và phát hiện điểm khai thác đá trái phép ở làng Git, cách tỉnh lộ 666 chừng 200 m và gần trụ sở UBND xã Kon Chiêng. Tiếp đó, phóng viên Báo Gia Lai đã thông tin cho UBND xã Kon Chiêng kiểm tra, xác minh làm rõ. Chủ tịch UBND xã Kon Chiêng Võ Đình Huy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và xác nhận điểm khai thác đá này không được cơ quan chức năng cấp phép. 

Điều đáng nói, hiện trường vụ việc có dấu vết đào xới đất đai để khai thác đá trái phép, nhưng huyện Mang Yang chỉ xử phạt hành vi mua, tàng trữ khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp. Dư luận xã hội dấy lên những nghi ngờ cơ quan chức năng huyện Mang Yang có dấu hiệu bao che hành vi khai thác khoáng sản trái phép tại làng Git?

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG