The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Lãnh đạo TP. Hà Nội chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ nổ tại Hà Đông
20/03/2016 - Lượt xem: 1407
Chiều 19/3, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp đến hiện trường vụ nổ tại KĐT Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội) chỉ đạo công tác xử lý hậu quả.

 

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả. Ảnh: VGP/Đỗ Mai

Ngay sau khi biết thông tin về vụ nổ tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã trực tiếp xuống hiện trường nghe các đơn vị liên quan báo cáo sự việc và chỉ đạo hướng xử lý.

Bí thư Thành ủy Hà Nội đã thắp hương cho những người xấu số, chia sẻ nỗi đau với thân nhân gia đình các nạn nhân. Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trực tiếp vào BV đa khoa Hà Đông thăm hỏi người dân bị thương trong vụ nổ.

Tại hiện trường, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải yêu cầu các đơn vị liên quan điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ, tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ, động viên các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản do vụ nổ gây ra.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, BV đa khoa Hà Đông, BV Quân y 103 và Trung tâm y tế Hà Đông đã điều động nhân viên y tế và xe cứu thương đến hiện trường hỗ trợ công tác cấp cứu các nạn nhân.

BV đa khoa Hà Đông tiếp nhận 6 nạn nhân, trong đó 2 người đã được ra viện, 4 người đang được điều trị. BV 103 tiếp nhận 2 nạn nhân.

 

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu cơ quan chức năng liên quan thực hiện ngay 6 nhiệm vụ cấp bách. Ảnh: VGP/Đỗ Mai

* Trước đó ít giờ đồng hồ, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến hiện trường vụ nổ tại KĐT Văn Phú, quận Hà Đông, chia sẻ nỗi đau với thân nhân gia đình các nạn nhân và chỉ đạo các nhiệm vụ cấp bách xử lý vụ việc.

Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo 6 biện pháp phải thực hiện khẩn trương.

Thứ nhất, UBND TP. Hà Nội hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, mỗi nạn nhân bị thương nặng 3 triệu đồng và bị thương nhẹ 2 triệu đồng. UBND quận Hà Đông và các cơ quan ban, ngành sẽ có hỗ trợ thêm với các nạn nhân.

Thứ hai, giao Bộ Tư lệnh Thủ đô, lực lượng công binh tiếp tục rà soát hiện trường, khu vực xung quanh nhằm phát hiện loại vật liệu nổ nào còn ở hiện trường để xử lý ngay.

Thứ ba, giao cơ quan điều tra Công an TP. Hà Nội hướng dẫn chỉ đạo, nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ để công bố trước công luận trong thời gian sớm nhất.

Thứ tư, chính quyền địa phương phối hợp với gia đình các nạn nhân tổ chức tang lễ, thăm hỏi động viên đối với các gia đình có nạn nhân bị thương và các gia đình bị ảnh hưởng do sự việc.

Thứ năm, giao UBND quận Hà Đông rà soát, bố trí ngay chỗ ở cho các gia đình có nhà bị rạn nứt, ở không an toàn.

Thứ sáu, tổ chức vệ sinh môi trường, làm sạch hiện trường sau khi cơ quan công an khám nghiệm hiện trường. Đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân bị thiệt hại về người và tài sản để ổn định cuộc sống.

* Giám đốc Công an TP. Hà Nội Đoàn Duy Khương cũng đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo xử lý vụ việc.

 

Lực lượng phòng cháy chữa cháy tại hiện trường. Ảnh: VGP/Đỗ Mai

Liên quan đến vụ nổ, tại hiện trường, các lực lượng của Công an Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ đã báo cáo về vụ việc.

Theo đó, vào 15h10  phút chiều 19/3, tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội, đã xảy ra một vụ nổ làm 4 người thiệt mạng, một số người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng. Sơ bộ thiệt hại trực tiếp thống kê được là 36 căn hộ.

Thông tin ban đầu xác định địa điểm xảy ra vụ nổ là gia đình một người làm nghề thu gom đồng nát. Vào trước thời điểm xảy ra vụ nổ, chủ nhà đã mang một vật liệu nổ ra vỉa hè và tiến hành cưa. Sau đó vật liệu này phát nổ, tạo thành một hố sâu khoảng 2 m, rộng khoảng hơn 2 m. Vụ nổ đã gây ra hậu quả như nêu trên.

Hiện chưa xác định được loại vật liệu nổ nào gây ra vụ nổ này.

Theo Chinhphu

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG