The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Kon Tum tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng 8 hài cốt liệt sĩ Trung đoàn 28
14/04/2023 - Lượt xem: 72
Sáng 14/4, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kon Tum, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Kon Tum trang trọng tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng 8 hài cốt liệt sĩ liệt sĩ Trung đoàn 28, Sư đoàn 10, Quân đoàn 3, hy sinh năm 1972 trong chiến dịch Bắc Tây Nguyên.

Tham dự lễ có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ Ban MTTQ tỉnh Kon Tum, đại diện các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh Kon Tum, đại diện Cục Chính trị Quân đoàn 3, Sư đoàn 10, các cựu chiến binh, thân nhân liệt sĩ và nhân dân địa phương. Anh hùng lực lượng vũ trang-Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn 28, Sư đoàn 10 gửi vòng hoa viếng các hương linh liệt sĩ.

Trong không khí trang nghiêm các đại biểu, thân nhân liệt sĩ và nhân dân thành kính dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn các liệt sĩ đã dành trọn tuổi thanh xuân, chiến đấu và hy sinh vì Tổ quốc.

Trước đó, qua nguồn tin của cựu chiến binh, gia đình liệt sĩ và nhân dân địa phương, đối chiếu với hồ sơ liệt sĩ do Quân đoàn 3 cung cấp, lực lượng vũ trang thành phố Kon Tum đã không quản ngày đêm, không quản khó khăn, nguy hiểm, đào bới hàng trăm khối đất, đá, lọc từng nắm đất, tìm từng di vật, mẫu xương cốt của các liệt sĩ để đưa hài cốt của các liệt sĩ về nơi an táng.

Đến ngày 9/4, đội quy tập tìm được 8 bộ hài cốt cùng di vật trong tổng số 14 liệt sĩ đã hy sinh, an táng tại toạ độ 23-90-09 UTM 1/50.000 Kon Tum thuộc địa bàn hai phường Duy Tân và phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum. Đây là các cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn 28, Sư đoàn 10, Quân đoàn 3, hy sinh vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6 năm 1972 khi tấn công vào biệt khu 24 nhằm tiêu diệt tiểu đoàn biệt kích của địch.Hiện chưa xác định được tên tuổi, quê quán các liệt sĩ. (link bài “Nỗ lực tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Trung đoàn 28”, Báo Nhân Dân số ra ngày 13/4/2023).

Kon Tum tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng 8 hài cốt liệt sĩ Trung đoàn 28 ảnh 1

Thực hiện nghi lễ an táng các hài cốt liệt sĩ Trung đoàn 208 tại NTLS tỉnh Kon Tum.

Tại buổi lễ, đồng chí Phan Ngọc Định, lãnh đạo thành phố Kon Tum hứa sẽ cố gắng dựa vào các di vật của các liệt sĩ và các nguồn thông tin khác để xác định danh tính liệt sĩ, thông tin đến thân nhân, quê hương các liệt sĩ, đồng thời tiếp tục khảo sát, tìm kiếm và đưa các hài cốt liệt sĩ còn ở nơi đất lạnh về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ để các thế hệ mai sau tri ân công ơn các liệt sĩ.

Sau lễ truy điệu, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ an táng hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Kon Tum.

Theo Nhandan

https://nhandan.vn/kon-tum-to-chuc-le-vieng-truy-dieu-va-an-tang-8-hai-cot-liet-si-trung-doan-28qq-post747786.html

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG