The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Khởi tố 4 người nhận tiền để nâng điểm cho sinh viên
07/07/2016 - Lượt xem: 1609
Sáng 7-7, Thượng tá Phạm Ngọc Nguyên-Phó Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra-PA92 (Công an TP Đà Nẵng), cho hay vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với bốn người liên quan đến việc nhận tiền để nâng điểm cho sinh viên xảy ra tại Trường CĐ Kinh tế-kế hoạch Đà Nẵng (thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

Bốn người này gồm: Nguyễn Đức Thắng, nhân viên hợp đồng phụ trách quản trị mạng của Trường CĐ Kinh tế-kế hoạch, La Văn Huỳnh, Hoàng Thị Kim Dung (sinh viên nhà trường) và Trần Văn Kiên (chủ tiệm photocoppy gần trường). Trong đó, Thắng bị khởi tố về tội giả mạo giấy tờ trong công tác, ba người còn lại là đồng phạm.

Trường CĐ Kinh tế-kế hoạch Đà Nẵng nơi xảy ra việc mua điểm.


Theo điều tra ban đầu, biết một số sinh viên có nhu cầu nâng điểm, Huỳnh, Dung và Kiên đã chủ động gặp những người này đề nghị “chung tiền” nhằm sửa điểm. Sau khi thỏa thuận xong, Huỳnh dẫn các sinh viên này đến gặp Thắng.

Thắng là người được nhà trường giao mật khẩu phần mềm quản lý điểm của sinh viên nên có thể lợi dụng sơ hở trong quản lý để tự ý vào nâng điểm. Mỗi lần nâng điểm như vậy, Thắng thu từ 1,5 triệu đồng đến 1,7 triệu đồng/môn, ba người còn lại thu 200.000 đồng-300.000 đồng/sinh viên.

PA92 xác định Thắng chủ yếu sửa điểm trung bình học kỳ hoặc điểm tổng kết cuối năm (cả năm học). Theo đó, những người nào xếp loại yếu sẽ lên trung bình và từ trung bình lên loại khá...

Tổng cộng, Thắng đã sửa điểm cho 19-20 sinh viên, thu lợi bất chính hơn 130 triệu đồng, còn Huỳnh thu 8 triệu đồng, Duy thu 2,3 triệu đồng và Kiên là 3 triệu đồng. Tại Cơ quan Điều tra, tất cả đều thừa nhận hành vi của mình và thành khẩn khai báo.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG