The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Khởi tố vụ án chìm tàu trên sông Hàn
07/06/2016 - Lượt xem: 2006
Liên quan vụ tàu du lịch Thảo Vân 2 bị chìm trên sông Hàn tối ngày 04/6, chiều nay 6/6, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án về hành vi “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy” để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Yêu cầu đình chỉ công tác Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa Đà Nẵng

Tàu Thảo Vân 2 được đưa vào bờ để cơ quan chức năng phục vụ công tác điều tra (Ảnh: Phan Chung)

Thông tin cho biết, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc, Thủ tưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP Đà Nẵng đã ký Quyết định khởi tố vụ án hình sự theo khoản 3 Điều 212 Bộ luật Hình sự về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy” để điều tra làm rõ vụ chìm tàu du lịch Thảo Vân 2 trên sông Hàn tối 04/6 làm 3 người thiệt mạng. Ngoài trách nhiệm của chủ tàu và lái tàu, cơ quan điểu tra cũng sẽ xem xét cả những cá nhân, tổ chức có liên quan với quan điểm xử lý kiên quyết, nghiêm minh, đúng pháp luật.

Ngày mai, Công an Đà Nẵng sẽ thành lập tổ công tác khám nghiệm hiện trường. Với chủ tàu Võ Quốc Hùng và lái tàu Lê Công Chí, sau khi lực lượng biên phòng lấy xong lời khai ban đầu sẽ bàn giao cho cơ quan công an thụ lý theo thẩm quyền.

Trước đó như tin đã đưa, khoảng 20 giờ 25 phút tối ngày 04/6, tàu Thảo Vân 2 số hiệu ĐNa 0016 chở 56 người (3 nhân viên, 53 hành khách, trong đó có 4 người nước ngoài, quốc tịch Malaysia) trên sông Hàn. Khi vừa xuất bến khoảng 5 phút thì bị lật và chìm tại khu vực giữa cầu Thuận Phước và cầu Sông Hàn (đối diện khách sạn Novotel).

Sau gần 1 ngày tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn, 53 người được cứu vớt, 3 người thiệt mạng là: Phạm Tấn Cường (46 tuổi, quê Bình Định); hai chị em ruột Trịnh Kim Phượng (7 tuổi) và Trịnh Tiến Huy (4 tuổi, cùng quê Bắc Kạn).

Tàu do tài công Lê Công Chí (trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) điều khiển. Chủ tàu là ông Võ Quốc Hùng. Giấy chứng nhận đăng kiểm của tàu được cấp ngày 19-5-2016, có hiệu lực đến ngày 20-11-2016 với sức chở 28 khách. Tàu này chưa được cấp phép vận tải hành khách; khi xuất bến không trình báo với Cảng vụ Đường thủy nội địa và các cơ quan có liên quan theo quy định.

Nguyên nhân vụ tai nạn ban đầu được xác định là do chủ tàu không chấp hành các quy định về vận tải hành khách và tàu chở quá số người qui định./.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG