The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Huy động hơn 7.000 cán bộ, chiến sĩ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ
17/10/2016 - Lượt xem: 1596
Trong ngày 17-10, mực nước lũ trên các sông ở miền Trung đang xuống dần, các hồ thủy điện, thủy lợi trên địa bàn đang đảm bảo an toàn, thực hiện đúng quy trình. Đường Hồ Chí Minh, đường 12, 15 và Quốc lộ 1A bị ngập nhiều đoạn hiện đã thống tuyến. Riêng đường sắt đang khắc phục, dự kiến đến 18 giờ ngày 17-10 mới thông tuyến trở lại.


Bộ đội Sư đoàn 968 giúp nhân dân Quảng Bình khắc phục hậu quả mưa lũ. (ảnh: qdnd.vn)

Theo thông tin từ Bộ tư lệnh Quân khu 4, tính đến 14 giờ ngày 17-10, tổng số người chết và mất tích do mưa lũ là 37 người, trong đó 33 người chết, 4 người mất tích. Hiện nay, Bộ tư lệnh Quân khu 4 đã huy động 7.055 cán bộ, chiến sĩ, DQTV; 28 xuồng các loại, 83 xe ôtô phối hợp với các lực lượng tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích và giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tại Hà Tĩnh, lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn đã giúp nhân dân 3 xã Hương Trạch, Phúc Trạch, Hà Linh (huyện Hương Khê) di dời 57 hộ dân đến nơi an toàn. Huy động các tổ vệ sinh phòng dịch mang theo cơ số thuốc, dụng cụ y tế triển khai công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Tại Quảng Bình, Bộ tư lệnh Quân khu 4 huy động 3.155 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn và giúp dân. Hiện nay, vẫn có 3 người mất tích; 25 nạn nhân mất tích đã được tìm thấy, 17 tàu, thuyền được trục vớt; 2.500 hộ dân được di dời đến vị trí an toàn. Lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm kiếm, cứu nạn 5 thuyền viên bị mất tích do chìm tàu vận tải HD 2626 ở cửa sông Gianh, trong đó có 4 người còn sống, sức khỏe ổn định.

Cùng ngày, Bộ tư lệnh Quân khu 4 cũng đã điều động cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ giúp các địa phương tại tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế giúp nhân dân tu sửa 530 căn nhà tốc mái, 766 căn nhà bị ngập lụt.

Bộ tư lệnh Quân khu 4 đã triển khai cho các cơ quan, đơn vị, địa phương nắm chắc tình hình mưa lũ trên địa bàn và diễn biến của cơn bão số 7 để sẵn sàng ứng phó; chỉ đạo Bộ chỉ huy BĐBP các tỉnh tiếp tục kiểm đếm, thông báo cho các chủ tàu thuyền hướng đi của bão để chủ động phòng tránh.

 qdnd.vn
(Theo ĐCSVN)
(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG