The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Hướng dẫn người dân làm thủ tục đăng ký sang tên phương tiện
29/11/2016 - Lượt xem: 1269
Liên quan đến việc đăng ký xe chính chủ, để người dân hiểu đúng và đăng ký đúng thời hạn, ngày 29/11, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt (PC67) Công an Thành phố Hồ Chí Mịnh đã tổ chức hướng dẫn người dân làm thủ tục đăng ký sang tên phương tiện.
Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội làm thủ tục đăng ký đăng ký xe môtô điện, xe máy điện cho nhân dân trước ngày 1/7/2016.

Trung tá Nguyễn Minh Quang, Phó Đội trưởng Đội đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (PC67, Công an Thành phố Hồ Chí Minh) cho biếtđối với trường hợp có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng, người dân chỉ việc tới cơ quan đăng ký xe và khai vào đơn theo mẫu 03 của Bộ Công an.

Thời hạn giải quyết thủ tục sang tên, di chuyển xe cho người sử dụng xe không quá 2 ngày làm việc.

Đối với trường hợp không có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định, người dân khai vào đơn theo mẫu, có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú và giấy chứng nhận đăng ký xe sẽ được giải quyết đăng ký.

Cơ quan công an viết giấy hẹn cho người dân, có giá trị được sử dụng xe trong thời gian 30 ngày trong lúc chờ cơ quan đăng ký xe xác minh, giải quyết thủ tục.

Ngoài ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, đối với người dân sử dụng xe mang biển số ở tỉnh, thành phố khác chưa sang tên, người dân phải tới nơi quản lý hồ sơ xe trong giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục.

Đối với trường hợp người đang sử dụng xe không có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, mất giấy đăng ký, người dân phải làm các bước sau​, khai báo về việc không tìm được chủ cũ và mất giấy tờ giao dịch, giấy tờ đăng ký xe. Việc này có xác nhận của công an xã, phường nơi đang cư trú.

Người sử dụng xe sau đó đến cơ quan thuế nộp thuế trước bạ, đem biên lai đến công an quận, huyện làm thủ tục sang tên và đăng ký lại. Sau 30 ngày xác nhận đây không phải là phương tiện vi phạm pháp luật sẽ được cấp giấy đăng ký xe.

Kể từ ngày 1/1/2017, cơ quan đăng ký xe sẽ không giải quyết đăng ký đối với trường hợp xe chuyển nhượng qua nhiều người nhưng không có chứng từ chuyển nhượng hoặc chứng từ chuyển nhượng không đầy đủ.

Theo Trung tá Nguyễn Minh Quang, từ khi triển khai làm thủ tục sang tên phương tiện cho người dân, Cảnh sát giao thông Thành phố Hồ Chí Minh không gặp khó khăn gì trong quá trình thực hiện.

Tuy nhiên, do sắp hết thời hạn giải quyết nên thời gian gần đây, lượng người dân tới làm thủ tục tăng khá nhiều.

PC67 Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, khi lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên đường tiến hành kiểm tra giấy tờ xe sẽ không xác minh và xử phạt đối với hành vi vi phạm không làm thủ tục đăng ký xe chính chủ.

Cảnh sát giao thông chỉ xử phạt đối với hành vi không làm thủ tục sang tên xe qua công tác xác minh khi cá nhân, tổ chức đến Cơ quan Cảnh sát giao thông để thực hiện thủ tục sang tên, di chuyển xe hoặc trong quá trình điều tra giải quyết các vụ tai nạn giao thông gây hậu quả từ mức nghiêm trọng trở lên./.

Theo Vietnam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG