The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Hội thi nghiệp vụ cơ bản lực lượng An ninh vận dụng linh hoạt lý luận vào thực tiễn
25/05/2022 - Lượt xem: 137
Hội thi tìm hiểu quy định về công tác nghiệp vụ cơ bản lực lượng An ninh có sự tham gia của Công an các huyện: Đak Pơ, Kbang, Kông Chro và thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai). Đây là hình thức sáng tạo của Công an tỉnh để cán bộ, chiến sĩ làm công tác an ninh nắm vững và vận dụng linh hoạt lý luận nghiệp vụ vào thực tiễn công tác.

Là đơn vị được giao chủ trì tổ chức, Công an thị xã An Khê đã nỗ lực bảo đảm các điều kiện tốt nhất để hội thi diễn ra thành công. Trung tá Nguyễn Thành Huy-Trưởng Công an thị xã An Khê-cho biết: “Trong 2 tháng vừa qua, Công an thị xã đã chủ động phối hợp Công an các huyện Kbang, Kông Chro, Đak Pơ xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công lực lượng phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh tổ chức nghiên cứu lý luận, các quy định của Bộ Công an, của Giám đốc Công an tỉnh để cuộc thi đáp ứng được mục tiêu, yêu cầu đặt ra”.

Tham gia hội thi, mỗi đội có 3 thành viên là cán bộ, chỉ huy Đội An ninh. Các đội trải qua 4 phần thi: giới thiệu, nhận thức, trắc nghiệm và xử lý tình huống. Ở phần thi nhận thức, các thành viên trong đội luân phiên trả lời 12 câu hỏi về nghiệp vụ an ninh, một số nội dung trong công văn, hướng dẫn của Giám đốc Công an tỉnh về công tác này. Trong phần thi trắc nghiệm, các đội bấm chuông để giành quyền trả lời 10 câu hỏi của Ban tổ chức. Điểm thu hút và sôi nổi ở các phần thi trên là các đội khác có thể bổ sung hoặc chọn đáp án khác để giành điểm nếu phần trả lời câu hỏi của đội bạn chưa đúng hoặc chưa đủ so với đáp án.

Hấp dẫn và thể hiện rõ nét nhất việc áp dụng nghiệp vụ cơ bản vào thực tế của các đội thi nằm ở phần thi xử lý tình huống. Các câu hỏi được Ban giám khảo gồm lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh như: Phòng An ninh đối ngoại, An ninh nội địa, An ninh chính trị nội bộ, An ninh mạng và phòng-chống tội phạm công nghệ cao… đặt ra từ thực tế công tác, đồng thời nhận xét và cho điểm ngay sau phần trả lời của từng đội. Nếu chưa rõ về đáp án, các đội thi được phản biện, trao đổi để thống nhất.

Thành viên Đội Công an thị xã An Khê trả lời một nội dung thi. Ảnh: Thúy Trinh

Thành viên Đội Công an thị xã An Khê trả lời một nội dung thi. Ảnh: Thúy Trinh

Đại úy Nguyễn Thị Cẩm Hồng-cán bộ Đội An ninh (Công an thị xã An Khê) chia sẻ: “Để tham gia hội thi, tôi đã chú tâm tìm hiểu, nghiên cứu kỹ các quy định của Bộ Công an và Công an tỉnh về công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng An ninh. Qua hội thi, tôi được học tập, trao đổi kinh nghiệm với Công an các đơn vị, địa phương. Từ đó, tôi nhận thức sâu sắc hơn các quy định, tiếp thu các bài học từ tình huống thực tế để vận dụng vào thực tiễn công tác”.

Đến theo dõi và cổ vũ hội thi, Thiếu úy Nguyễn Văn Hoàng-cán bộ Đội  An ninh (Công an huyện Kông Chro) cho biết: “Hội thi thực sự bổ ích, là dịp để chúng tôi nâng cao hiểu biết về lý luận, thực tiễn nghiệp vụ cơ bản. Qua đây, tôi biết thêm các tình huống thực tiễn mà các phòng nghiệp vụ đặt ra cũng như cách giải quyết. Đồng thời, tôi cũng nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của việc nghiên cứu, tìm hiểu để nắm vững và áp dụng phù hợp các quy định của ngành về công tác bảo đảm an ninh quốc gia”.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Công an thị xã An Khê, giải nhì Công an huyện Đak Pơ, đồng giải ba là Công an huyện Kbang và Công an huyện Kông Chro. Với yêu cầu hội thi tiếp tục được tổ chức tại các cụm thi đua, tiến tới mở rộng trong phạm vi toàn tỉnh, Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn-Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an TP. Pleiku, Công an huyện Chư Prông, Công an thị xã Ayun Pa tổ chức hội thi trong thời gian sớm nhất, khuyến khích sự tham gia của cán bộ nữ và cán bộ người dân tộc thiểu số.

Theo GLO

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG