The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Hội nghị Hạ sĩ quan Quân đội các nước ASEAN lần thứ 4
27/11/2014 - Lượt xem: 1631
Sáng 26/11/2014, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị Hạ sĩ quan Quân đội các nước ASEAN lần thứ 4 (ASMAM-4) với chủ đề: “Vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Hạ sĩ quan và Quân nhân chuyên nghiệp trong hệ thống Lục quân các nước ASEAN, khả năng hợp tác trong tương lai”. Thiếu tướng Nguyễn Văn Luận, Phó Cục trưởng Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.
 

Thiếu tướng Nguyễn Văn Luận, Phó Cục trưởng Quân huấn, Bộ Tổng
Tham mưu QĐND Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị.

 

Hội nghị Hạ sĩ quan Quân đội các nước ASEAN lần thứ 4 diễn ra trong bối cảnh ASEAN đang bước vào năm cuối cùng trong tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN (năm 2015), vì vậy có ý nghĩa quan trọng tạo động lực cho việc thúc đẩy hợp tác giữa Quân đội các nước ASEAN. Hội nghị lần này nhằm khẳng định vai trò, chức năng, nhiệm vụ của hạ sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp trong lực lượng Lục quân các nước ASEAN; khả năng hợp tác trong tương lai giữa Quân đội nhân dân Việt Nam với quân đội các nước ASEAN; thể hiện vai trò, trách nhiệm của Việt Nam đối với tiến trình hợp tác của khu vực, trong đó có hợp tác về quốc phòng. Đồng thời, quảng bá hình ảnh, vị thế của đất nước, con người và Quân đội nhân dân Việt Nam trước bạn bè quốc tế và khu vực.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Luận, Phó Cục trưởng Cục quân huấn, Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam nhận định: Trong những năm qua, tình hình thế giới, khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp, nhanh chóng khó lường về chính trị, an ninh, kinh tế, xã hội đã tác động đến môi trường hòa bình ổn định và phát triển của nhiều quốc gia, khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Trong đó, khu vực Đông Nam Á vẫn giữ được hòa bình ổn định, các nền kinh tế tiếp tục duy trì tăng trưởng, các cơ chế hợp tác đối thoại, đối thoại hợp tác ngày càng được tăng cường. Tuy nhiên, khu vực ASEAN cũng đang phải đối phó với những thách thức mới nổi, đặc biệt là các thách thức an ninh phi truyền thống với tính chất phức tạp khó dự báo, bao gồm: thảm họa thiên tai, biến đổi khí hậu, an ninh hàng hải, an ninh hàng không, dịch bệnh truyền nhiễm.
 

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị ASMAM-4 


Trong bối cảnh các nước đối mặt với nhiều thách thức an ninh mới, lực lượng lục quân các nước ASEAN đang ngày càng tích cực tăng cường đối thoại, trao đổi, giao lưu, chia sẻ, xây dựng lòng tin và chủ động đẩy mạnh các hợp tác thiết thực, nhất là các hợp tác về quân y, hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thảm họa tìm kiếm cứu nạn... Thiếu tướng Nguyễn Văn Luận khẳng định, lực lượng hạ sĩ quan có vai trò quan trọng trong cơ cấu tổ chức của quân đội, là lực lượng tham gia trực tiếp vào các hoạt động tác chiến. Tuy nhiên do sự khác biệt về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ, chính sách quốc phòng, giữa các quốc gia nên chúng ta còn gặp những khó khăn nhất định trong việc thúc đẩy hợp tác giao lưu giữa lực lượng hạ sĩ quan quân đội các nước ASEAN do đó việc tăng cường giao lưu hợp tác chia sẻ hiểu biết là điều hết sức cần thiết.

Tại Hội nghị, đại diện hạ sĩ quan quân đội các nước ASEAN trao đổi kinh nghiệm chuyên môn về quân sự; các biện pháp tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau và khả năng hợp tác giữa Quân đội nhân dân Việt Nam với quân đội các nước ASEAN, cùng hướng tới mục tiêu thúc đẩy hợp tác, góp phần giải quyết những thách thức về an ninh trong khu vực, phấn đấu xây dựng cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định và thịnh vượng.
 
Hội nghị Hạ sĩ quan Quân đội các nước ASEAN lần thứ 4 diễn ra trong bối cảnh ASEAN đang bước vào năm cuối cùng trong tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, vì vậy có ý nghĩa quan trọng tạo động lực cho việc thúc đẩy hợp tác giữa quân đội các nước ASEAN.
Hội nghị diễn ra đến ngày 28/11, trong thời gian diễn ra Hội nghị các đại biểu sẽ đến thăm, giao lưu với một số đơn vị của Quân đội nhân dân Việt Nam và tham quan một số di tích lịch sử văn hóa ở Thủ đô Hà Nội./.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG