The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Hoa Kỳ và Việt Nam hợp tác nâng cao năng lực rà phá bom mìn
01/09/2016 - Lượt xem: 1315
Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam ngày 31/8 cho biết, trong các ngày từ 8 đến 31/8, Lực lượng Lục quân Hoa Kỳ đặc trách Thái Bình Dương (USARPAC) đã phối hợp cùng Trung tâm Hành động bom mìn Quốc gia Việt Nam (VNMAC) tổ chức chương trình huấn luyện Hành động bom mìn nhân đạo tại Trường Trung cấp Công binh ở Sơn Tây (Hà Nội).

 

Binh sĩ  Hoa Kỳ và Việt Nam cùng tham gia thực hiện kỹ thuật sơ cứu y khoa.
(Ảnh do ĐSQ Hoa Kỳ cung cấp)

Là một cấu phần trong chương trình kéo dài 4 năm, khóa đào tạo này sẽ cấp chứng nhận cho các kỹ thuật viên y tế và vật liệu nổ của Việt Nam theo Tiêu chuẩn Hành động bom mìn Quốc tế. Mục tiêu của chương trình này là cùng hợp tác phát triển VNMAC thành một trung tâm giáo dục và đào tạo bền vững, có khả năng quản lý, tìm kiếm nguồn lực và đào tạo các kỹ năng rà phá bom mìn.

“Sự hợp tác này giữa Hoa Kỳ và Việt Nam sẽ nâng cao khả năng của những thế hệ kỹ thuật viên kế cận thực hiện các hoạt động tháo gỡ bom mìn, cả ở Việt Nam và hỗ trợ Hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc", Phó đại sứ Hoa Kỳ Susan Sutton cho biết khi đến thăm địa bàn huấn luyện.

Chương trình này cung cấp cho các học viên một chuỗi các khóa đào tạo về tháo gỡ vật liệu nổ và phản ứng y tế theo mô hình đào tạo giáo viên để họ trở thành những người huấn luyện tại chỗ cho Trung tâm Hành động bom mìn Việt Nam.

Đội ngũ đào tạo của USARPAC gồm 9 thành viên, đã làm việc với 15 kỹ thuật viên tháo gỡ vật liệu nổ và 15 kỹ thuật viên y tế của Việt Nam để hoàn thành giai đoạn đầu của chương trình đào tạo vào ngày 31/8/2016. Giai đoạn hai dự kiến sẽ được tiến hành vào mùa hè năm 2017./.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG