Unable to connect to the remote server Gia Lai: Tăng cường công tác tuyên truyền về quản lý, bảo vệ rừng
16/04/2020 - Lượt xem: 2469
Trong những năm qua, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt; các sở, ngành chức năng, chính quyền địa phương, đơn vị chủ rừng đã tích cực triển khai các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng và thu được những kết quả nhất định.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang và đoàn công tác đi kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng tại Làng Đê Tar, xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang. Ảnh: Đăng Vũ

Số lượng, quy mô các vụ vi phạm đã giảm đáng kể qua các năm, các vụ vi phạm bị phát hiện được xử lý nghiêm. Tuy nhiên, đây là vấn đề phức tạp, việc giải quyết triệt để cần phải có thời gian và sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thông chính trị và toàn xã hội.

Để chủ động cung cấp đầy đủ thông tin về chỉ đạo và triển khai công tác quản lý bảo vệ rừng, đồng thời phát hiện những bất cập, các hành vi vi phạm trong công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn; Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến các chính sách, các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; hướng dẫn, cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh trong nhiệm kỳ qua một cách kịp thời để các cơ quan báo chí có nguồn thông tin chính thống tuyên truyền đến bạn đọc.

Bên cạnh đó, tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng; xác định các khu vực, tuyến đường có nguy cơ xảy ra phá rừng, khai thác rừng, vận chuyển, chế biến lâm sản trái phép để tổ chức lực lượng kiểm tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định.

Chấn chỉnh, xử lý (hoặc đề xuất xử lý) nghiêm đối với tổ chức, cá nhân, các  đơn vị chủ rừng, kiểm lâm (nhất là kiểm lâm tại địa bàn) đế xảy ra việc lấn chiếm rừng, phá rừng trong thời gian qua.

 

Trước đó, Báo Tiền phong có đăng tải loạt bài viết “Rùng bị thảm sát, gỗ lậu về đâu” phản ánh tình trạng phá rừng ở Tây Nguyên nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng; trong đó tập trung phản ảnh việc mua bán, sử dụng gỗ, cây cổ thụ của một số cá nhân trên địa bàn tỉnh. Mặc dù những thông tin trên chưa được kiểm chứng cụ thể nhưng nhũng phản ảnh của Báo đã gây hoài nghi trong dư luận, ảnh hưởng không tốt đến tư tưởng của cán bộ và nhân dân trong tỉnh.

Đăng Vũ

 

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG