The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Tăng cường các biện pháp chỉ đạo quyết liệt công tác quản lý bảo vệ rừng
05/06/2018 - Lượt xem: 1016
Thời gian qua, công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, các ngành, đơn vị quan tâm chỉ đạo và đã thu được một số kết quả nhất định; số vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng năm 2017 giảm 194 (chiếm 19,6%) so với năm 2016.

Ảnh minh họa. Internet

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác quản lý bảo vệ rừng còn bộc lộ nhiều vấn đề cần phải được tập trung chỉ đạo quyết liệt như tình hình vi phạm lâm luật vẫn còn diễn ra ở một số địa phương, nhất là các vùng rừng giáp ranh, vùng biên giới; một số vụ vi phạm xử lý chưa nghiêm, chưa tạo được sự đồng thuận trong xã hội; một số địa phương, đơn vị chủ rừng chưa làm tốt nhiệm vụ quản lý bảo vệ diện tích rừng được giao.

 

Nhằm tăng cường các biện pháp chỉ đạo quyết liệt công tác quản lý bảo vệ rừng, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng trong thời gian đến; Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành công văn số 1121/UBNDNL, ngày 29/5/2018 về tăng cường các biện pháp chỉ đạo quyết liệt công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm phối hopwj với chính quyền địa phương, các đơn vị chủ rừng tăng cường tuần tra, kiểm soát lâm sản ở những điểm nóng về phá rừng, khai thác vận chuyển lâm sản trái phép, đặc biệt là các huyện biên giới, vùng giáp ranh với các tỉnh bạn. Tham mưu UBND tỉnh xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra các vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Chỉ đạo các Đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường công tác tuần tra, truy quyết để phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm.

Sở Kế hoạch và Đầu tư có kế hoạch kiểm tra để phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm ở các cơ sở mua bán, chế biến gỗ; kiên quyết thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với các cơ sở có vi phạm, không cấp mới giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với các cơ sở không chứng minh được nguồn gốc nguyên liệu đưa vào sản xuất.

Bên cạnh đó, công văn cũng yêu cầu các đơn vị chủ rừng có trách nhiệm tổ chức quản lý, bảo vệ diện tích rừng được giao; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và tổ chức đoàn thể, thường xuyên tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các quy định của pháp luật về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

Kiểm tra, đôn đốc các hộ dân, cộng đồng dân cư nhận khoán bảo vệ rừng thực hiện tốt cam kết bảo vệ rừng; tổ chức tuần tra, kiểm soát để phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi phá rừng, lấn chiếm đất rừng, khai thác, tàng trữ, vận chuyển lâm sản trái pháp luật ngây tại gốc. Theo dõi, cập nhật diễn biến tài nguyên rừng trên lâm phần được giao.

Hoàng Thanh

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG