The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Làng Kret Krot xóa bỏ "tà đạo Hà Mòn"
23/12/2014 - Lượt xem: 2017
Chiều 22-12, tại làng Kret Krot, UBND xã Hà Ra (huyện Mang Yang) đã tổ chức hội nghị tuyên bố xóa bỏ tà đạo “Hà Mòn”. Đến dự hội nghị có Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang, cùng lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Mang Yang và đông đảo nhân dân làng Kret Krot.
Đông đảo người dân làng Kret Krot có mặt tham gia hội nghị. Ảnh: Vĩnh Phúc
Đông đảo người dân làng Kret Krot có mặt tham gia hội nghị. Ảnh: Vĩnh Phúc

Báo cáo của tổ công tác vận động quần chúng, đấu tranh xóa bỏ tà đạo “Hà Mòn” và tham gia xây dựng hệ thống chính trị tại làng Kret Krot nêu rõ: Tháng 7-2014, làng Kret Krot có 83 hộ với 164 khẩu còn tin theo và hoạt động tà đạo “Hà Mòn”. Trong đó, 39 đối tượng hoạt động tích cực và 16 đối tượng lẩn trốn, vắng mặt tại làng, thường xuyên lén lút tổ chức nhóm họp, đọc kinh, cầu nguyện nhỏ lẻ tại 24 gia đình. Những người dân theo tà đạo “Hà Mòn” có tư tưởng không hợp tác, không nhận các mặt hàng chính sách…

Trước tình hình này, tháng 7-2014, Ban Thường vụ Huyện ủy Mang Yang đã quyết định thành lập tổ công tác vận động quần chúng, đấu tranh xóa bỏ tà đạo “Hà Mòn” và tham gia xây dựng hệ thống chính trị tại làng Kret Krot. Thông qua việc phối hợp với các ngành chức năng của huyện, Đảng ủy, UBND xã Hà Ra và hệ thống chính trị làng Kret Krot, tổ công tác của Huyện ủy Mang Yang đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng bằng nhiều hình thức. Đồng thời, tổ công tác cũng đẩy mạnh phối hợp tham gia xây dựng hệ thống chính trị của làng; tổ chức xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và các hoạt động xã hội tại làng. Nhờ triển khai đồng bộ nhiều mặt công tác đó, đến tháng 11-2014, có 37 hộ với 83 khẩu đã đăng ký từ bỏ hoạt động tà đạo “Hà Mòn”. Đến tháng ngày 18-12, có 46 hộ còn lại với 80 khẩu tiếp tục viết đơn từ bỏ hoạt động tà đạo “Hà Mòn”.

Theo đánh giá của tổ công tác vận động quần chúng, đấu tranh xóa bỏ tà đạo “Hà Mòn” và tham gia xây dựng hệ thống chính trị tại làng Kret Krot, đến nay, tư tưởng, tâm lý của đa số quần chúng nhân dân trong làng đã chuyển biến tích cực. Người dân đã tập trung chăm lo phát triển kinh tế gia đình, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các buổi họp làng. Tuy nhiên, một số trường hợp tư tưởng vẫn còn chưa vững vàng; một số đối tượng chưa quay về sinh hoạt đạo Công giáo chính thống. Chính vì vậy, trong thời gian tới, công tác tuyên truyền, vận động nhằm kêu gọi những đối tượng lẩn trốn, lánh mặt về trình diện; vận động những người đang có tư tưởng lưng chừng ra sinh hoạt đạo Công giáo chính thống và việc xây dựng hệ thống chính trị tại làng Kret Krot vẫn sẽ được huyện Mang Yang, xã Hà Ra và các ban ngành, đoàn thể quan tâm thực hiện.

Chủ tịch UBND huyện Mang Yang trao tặng giấy khen cho 5 cá nhân trong làng có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Ảnh: Vĩnh Phúc
Chủ tịch UBND huyện Mang Yang trao tặng giấy khen cho 5 cá nhân trong làng có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Ảnh: Vĩnh Phúc

Nhân dịp này, UBND huyện Mang Yang đã quyết định tặng giấy khen cho 5 cá nhân ở làng Kret Krot có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2014.

(Theo GLO)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG