The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Giảm đáng kể tình trạng xe chở khách và hàng hoá quá khổ, quá tải trong dịp Tết
01/02/2017 - Lượt xem: 1235
Theo báo cáo của ngành chức năng tỉnh, trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, ngành giao thông vận tải đã tổ chức tốt các hoạt động đảm bảo an toàn giao thông và phương tiện vận tải phục vụ tết.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải đã yêu cầu các bến xe điều động, tăng cường lực lượng xe, kịp thời phục vụ nhu cầu đi lại của người dân với phương châm “Bảo đảm an toàn, thuận lợi - không để người dân nào không có phương tiện về quê ăn Tết” và mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”. Tăng cường kiểm tra việc đảm bảo thời gian và mức phụ thu của từng tuyến vận tải hành khách trong dịp tết (mức phụ thu tối đa không vượt quá 60% và áp dụng đến hết ngày 10 Tết), tổ chức trực 24/24h và công bố số điện thoại đường dây nóng để kịp thời giải quyết phản ánh của người dân. Nhìn chung tình trạng xe chở khách và hàng hoá quá khổ, quá tải giảm đáng kể.

Vận tải đường bộ: Từ ngày 20 tháng Chạp đến hết mùng 4 Tết, có 3.150 chuyến xe đi và đến các bến xe trên địa bàn tỉnh, vận chuyển 55.764 lượt hành khách (so với cùng kỳ tết Bính Thân 2016 tăng 216 chuyến (+7,3%), tăng 4.156 hành khách (+8%)), trong đó tăng cường 116 chuyến xe để giải tỏa 4.593 hành khách.

Các nhà xe thực hiện nghiêm việc chở đúng số người theo quy định. Ảnh: Nguyễn Đông

Đối với vận tải đường hàng không: Sân bay Pleiku từ ngày 20 tháng Chạp đến hết mồng 04 Tết: Chiều từ Gia Lai đi các tỉnh có 111 chuyến bay, vận chuyển 16.178 hành khách (so với cùng kỳ giảm 43 chuyến nhưng tăng 3.233 hành khách). Chiều từ các sân bay khác về Gia Lai có 113 chuyến, vận chuyển 18.786 hành khách (giảm 41 chuyến bay, nhưng tăng 1.817 hành khách (năm nay các hãng hàng không thực hiện khai thác với tàu bay lớn hơn, bên cạnh đó hãng Vietnam Airline giảm tần suất một số đường bay  và dừng đường bay Gia Lai - Đà Nẵng nên có ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại của người dân). Có 20 chuyến bay bị chậm giờ (trung bình 33 phút/chuyến) nhưng không có chuyến bay nào bị hủy.

Nhìn chung, với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành, đặc biệt là ngành giao thông vận tải, Tết Nguyên đán 2017, tình trạng xe chở khách, chở hàng quá khổ, quá tải đã giảm đáng kể so với các năm trước, đảm bảo phục vụ an toàn nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết.

Huy Bảo

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG