The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: Đề nghị khởi tố trưởng phòng giáo dục làm thất thoát gần 6 tỷ đồng
23/03/2016 - Lượt xem: 1433
Ngày 22-3, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai ông Dương Mah Tiệp đã ký kết luận thanh tra và quyết định chuyển hồ sơ, kiến nghị cơ quan Công an xem xét khởi tố hình sự đối với Trưởng phòng và Kế toán phòng Giáo dục-Đào tạo.

Kết luận thanh tra xác định ông Nguyễn Quang Thuấn-Trưởng phòng GD-ĐT cùng kế toán đã có dấu hiệu của tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Cụ thể, từ năm 2012 đến 2015, ông Thuấn cùng kế toán đã cố ý không chi số tiền trợ cấp ban đầu cho giáo viên, cán bộ quản lý và các chế độ tiền lương tăng giờ, tiền tàu xe đi phép, tiền công tác phí, tiền tập huấn hội nghị; tự đặt ra các thủ tục thanh toán tiền mặt, cũng như chuyển khoản các chi trả cho cá nhân và các đơn vị trường học được hưởng phải ký nhận tiền trước thời điểm thanh toán; sử dụng kinh phí năm sau để thanh toán cho năm trước.

Tổng số tiền sai phạm và mất khả năng thanh toán của phòng GD-ĐT huyện Ia Grai là hơn 5,7 tỷ đồng. Trong đó tiền lương dạy tăng giờ là hơn 3,6 tỷ đồng, tiền chi phí khác của các đơn vị trường học hơn 1,3 tỷ đồng và các khoản tiền khác như tiền phép, tiền công tác phí năm 2015 là hơn 700 triệu đồng.

Ngoài ra ông Thuấn cùng kế toán đã không thực hiện việc hỗ trợ chi phí học tập cho các đối tượng theo Nghị định số 49/2010/NĐ-CP và Nghị định số 74/2013/NĐ-CP với số tiền là gần 3,8 tỷ đồng; không xét duyệt chế độ trợ cấp lần đầu cho 27 giáo viên tại các điểm làng vùng III của các xã vùng II.

Trong kết luận thanh tra, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai cũng đề nghị phòng GD-ĐT huyện tiếp tục rà soát, lập dự toán ngân sách, đề xuất cấp có thẩm quyền chi trả chế độ cho nhà giáo, học sinh và các đối tượng thụ hưởng theo đúng quy định hiện hành.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG