Unable to connect to the remote server Gia Lai: Đa dạng hóa tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông
16/07/2019 - Lượt xem: 1348
Hiện nay, tình trạng điều khiển xe máy sau khi uống rượu bia, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định… vẫn diễn ra. Nhằm góp phần nâng cao ý thức pháp luật của người dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San tổ chức nhiều buổi tuyên truyền pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh.
Tại huyện Chư Pưh, 2 đơn vị đã phối hợp tổ chức nhiều buổi tuyên truyền tại các làng ở gần quốc lộ, có phần lớn đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống thuộc 5 xã: Ia Le, Ia Hrú, Ia Rong, Ia Hla và Ia Phang. Chương trình đã tạo được ấn tượng tốt đẹp với dân làng, mỗi buổi tuyên truyền thu hút hàng trăm lượt người dân tham gia. Có mặt trong một buổi tuyên truyền ở  làng Tao Klăh (xã Ia Rong), chúng tôi nhận thấy có khá đông bà con đến tham gia. Khi tuyên truyền viên của Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh bước lên sân khấu phổ biến về Luật Giao thông Đường bộ, giới thiệu những thước phim có nội dung liên quan đến tai nạn giao thông, các hành vi vi phạm an toàn giao thông và hậu quả của tai nạn giao thông, bà con đều chăm chú lắng nghe. 
 
  Các buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đã thu hút đông đảo người dân tham gia. Ảnh: N.T
Các buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đã thu hút đông đảo người dân tham gia. Ảnh: N.T
 
Đặc biệt, những vở kịch, lời ca, tiếng hát của các nghệ sĩ Đội tuyên truyền lưu động của Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San với thông điệp về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đã thực sự cuốn hút người xem, nhất là thanh-thiếu niên. Có mặt tại buổi tuyên truyền từ rất sớm, em Kpui Hky bày tỏ: “Tham dự buổi tuyên truyền, em thấy được hậu quả nghiêm trọng của các vụ tai nạn giao thông để lại. Vì thế, bản thân em sẽ chấp hành tốt Luật Giao thông Đường bộ, đồng thời sẽ nói bạn bè, người thân cùng tham gia giao thông an toàn, giữ gìn tính mạng, tài sản cho mình và mọi người”.
 
Ông Nay Ky-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ia Rong-chia sẻ: “Đặc điểm của xã là có nhiều hộ dân ở gần quốc lộ 14, rất nguy hiểm khi tham gia giao thông. Mặt khác, ý thức khi tham gia giao thông của bà con còn hạn chế nên tình trạng vi phạm diễn ra khá phổ biến. Vì vậy, việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong đồng bào dân tộc thiểu số là rất cần thiết. Chúng tôi mong muốn có thêm nhiều buổi tuyên truyền như thế này để cùng với chính quyền nâng cao nhận thức cho người dân”.
 
Trao đổi với P.V, Trung tá Nguyễn Minh Tuấn-Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông số 1 (Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh) cho biết: Tổ công tác tuyên truyền của Phòng Cảnh sát Giao thông đã phối hợp với Đội tuyên truyền lưu động của Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San, chính quyền địa phương tuyên truyền cho dân làng hiểu rõ về những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông; đồng thời, giúp bà con thấy được tác hại, hậu quả của việc uống rượu bia, không đội mũ bảo hiểm… khi tham gia giao thông. Thời gian tới, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh tiếp tục tăng cường tuyên truyền và kiên quyết xử lý các vi phạm, đặc biệt vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển mô tô, ô tô khi tham gia giao thông.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG