The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai: Chấn chỉnh sai phạm ở các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe
06/04/2023 - Lượt xem: 73
Qua thanh tra, kiểm tra đối với 8 cơ sở đào tạo lái xe, 10 trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh, Sở Giao thông-Vận tải Gia Lai đã phát hiện đến 14 đơn vị có nhiều tồn tại, hạn chế cần sớm khắc phục trong thời gian tới.

Theo Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Gia Lai, qua kiểm tra các cơ sở đào tạo lái xe, trung tâm sát hạch lái xe có hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ giáo viên phục vụ công tác đào tạo, sát hạch lái xe đáp ứng quy định; chủ động đầu tư, đổi mới trang thiết bị và thực hiện công khai, minh bạch kế hoạch đào tạo và các quy định về đào tạo.

Gia Lai: Chấn chỉnh sai phạm ở các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe ảnh 1
Đoàn công tác Sở Giao thông-Vận tải kiểm tra công tác đạo tạo lái xe tại Trung Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Đức Cơ. Ảnh: Minh Phương

Tuy nhiên, qua kết quả kiểm tra đối với 8/9 cơ sở đào tạo lái xe, 10/12 Trung tâm sát hạch lái xe, Sở Giao thông-Vận tải đã phát hiện các đơn vị này có nhiều tồn tại, hạn chế trong công tác đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ. Đáng chú ý là nhiều đơn vị không công khai quy chế tuyển sinh, quản lý đào tạo theo quy định; có 3 đơn vị có hợp đồng đào tạo, thanh lý hợp đồng đào tạo thiếu chữ ký của người học lái xe hoặc không do người học lái xe trực tiếp ký; 2 đơn vị có giáo viên không có giáo án của môn học được phân công giảng dạy theo quy định. Một số đơn vị có sổ cấp chứng chỉ chưa ghi đầy đủ ngày nhận chứng chỉ, thiếu chữ ký của người nhận; thiếu sổ lên lớp, sổ theo dõi thực hành lái xe của giáo viên và thiếu việc điểm danh học viên. Sổ giáo án thực hành lái xe ô tô của một số giáo viên không có thể hiện ngày, tháng dạy thực hành.

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị vẫn còn một số tồn tại khác như: thiếu máy phát điện dự phòng; có bộ đàm thông tin nội bộ chưa đăng ký với cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền; có 3 đơn vị không lưu trữ dữ liệu (camera) giám sát phòng sát hạch lý thuyết kỳ sát hạch và lưu trữ hồ sơ thiếu khoa học. Mặt khác, một số đơn vị phòng học thực tập bảo dưỡng, sửa chữa thiếu trang bị hệ thống lái và bàn ghế cho giảng dạy, thực tập; phòng học nghiệp vụ vận tải không có hệ thống bảng, biểu phục vụ giảng dạy nghiệp vụ chuyên môn về vận tải hàng hóa, hành khách, các tranh vẽ ký hiệu trên kiện hàng; phòng học môn pháp luật giao thông đường bộ chưa cập nhật hệ thống biển báo hiệu giao thông đường bộ.

Ngoài ra, công tác sát hạch lái xe cơ giới đường bộ, còn xảy ra tình trạng làm vạch kẻ đường dành cho người đi bộ (tại bài dừng xe nhường đường cho người đi bộ) chưa đúng kích thước, chưa phù hợp với quy định; một số xe tập lái có độ mòn lốp xe vượt quá quy định, phanh trợ giảng chưa đảm bảo…

 

Cũng theo Sở Giao thông-Vận tải, nguyên nhân của tồn tại, hạn chế trên là do các cơ sở đào tạo lái xe, trung tâm sát hạch lái xe chưa thường xuyên tự kiểm tra, quan tâm đúng mức đến việc thực hiện các quy định của pháp luật chuyên ngành về công tác đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ. Ông Trần Đình Sơn-Phó Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải cho biết: Sau khi có kết quả kiểm tra, đơn vị đã nhắc nhở, chấn chỉnh và yêu cầu các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe kịp thời khắc phục các tồn tại, sai phạm.

Gia Lai: Chấn chỉnh sai phạm ở các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe ảnh 2

Qua thanh tra, kiểm tra 18 cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe, Sở Giao thông-Vận tải Gia Lai phát hiện đến 14 cơ sở có vi phạm. Ảnh: Minh Phương

Theo đó, đến 15-4, các cơ sở này sẽ báo cáo, giải trình kết quả khắc phục sai phạm, đối với các vi phạm đến mức xử phạt thì Sở Giao thông-Vận tải lập biên bản tùy theo mức độ. “Trước mắt, Sở sẽ gửi báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra cho Thanh tra Bộ Giao thông-Vận tải. Riêng Trường Cao Đẳng nghề số 21 (cơ sở đào tạo lái xe ô tô và mô tô, trung tâm sát hạch lái xe loại 2, trung tâm sát hạch lái xe loại 3), có văn bản xin lùi thời gian kiểm tra để báo cáo, xin ý kiến Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng), Sở sẽ tiến hành kiểm tra và báo cáo kết quả sau”-Phó Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải thông tin.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/gia-lai-chan-chinh-sai-pham-o-cac-co-so-dao-tao-sat-hach-lai-xe-post233920.html

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG