The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gia Lai: 218 cơ sở sản xuất, kinh doanh giống cây trồng không có giấy chứng nhận
27/07/2017 - Lượt xem: 1273
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai có 363 cơ sở sản xuất, kinh doanh giống cây trồng. Trong đó, 145 cơ sở có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, 218 cơ sở còn lại không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Các cơ sở cần tuân thủ quy trình sản xuất đối với từng loại giống cây trồng. Ảnh: Mai Ka
Các cơ sở cần tuân thủ quy trình sản xuất đối với từng loại giống cây trồng. Ảnh: Mai Ka

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Sở Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với lực lượng chức năng của các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thanh-kiểm tra đột xuất về tình hình sản xuất, kinh doanh và lưu thông giống cây trồng trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tập trung thanh-kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất kinh doanh giống cây trồng và đề xuất biện pháp xử lý vi phạm.

Theo đó, toàn tỉnh có 120 cơ sở được thanh tra, kiểm tra. Trong đó có tới 100 cơ sở vi phạm với các hành vi: không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh về lĩnh vực giống cây trồng; không có nguồn gốc vật liệu nhân giống lấy từ cây đầu dòng hay vườn cây đầu dòng được cấp có thẩm quyền công nhận; không có quy trình sản xuất đối với từng loại giống cây trồng; không thực hiện lưu giữ hồ sơ, ghi chép đầy đủ thông tin về giống cây trồng; không công bố tiêu chuẩn áp dụng khi xuất vườn; không công bố hợp chuẩn; không có người kiểm định giống cây trồng…

Thời gian tới, UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý nhà nước về sản xuất, kinh doanh giống cây trồng nông-lâm nghiệp trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố; kiểm soát chặt chẽ chất lượng giống cây trồng đảm bảo nhu cầu trồng mới; phát hiện xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh giống cây trồng.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG