The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Ghi nhận ở Tổ tự quản an toàn giao thông thị trấn Chư Sê
02/08/2016 - Lượt xem: 1579
Những năm gần đây, Tổ tự quản an toàn giao thông thị trấn Chư Sê (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã phát huy hiệu quả trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Trong đó, việc quyết liệt xử lý việc lấn chiếm lòng lề đường để làm nơi buôn bán tự phát của tổ đã nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân.

Được thành lập từ năm 2008, Tổ tự quản an toàn giao thông thị trấn Chư Sê hiện có 11 người. Những năm qua, tổ luôn tích cực phối hợp cùng các lực lượng trên địa bàn trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
 

Tổ tự quản an toàn giao thông thị trấn Chư Sê hoạt động hiệu quả. Ảnh: Đ.H
Tổ tự quản an toàn giao thông thị trấn Chư Sê hoạt động hiệu quả.Ảnh: Đ.H

Theo đó, từ 5 giờ đến 8 giờ và từ 15 giờ đến 18 giờ 30 phút hàng ngày, các thành viên trong tổ thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn người tham gia giao thông chấp hành nghiêm pháp luật; hướng dẫn nhân dân không lấn chiếm lòng lề đường trái phép. Thiếu tá Nguyễn Phi Long-Trưởng Công an thị trấn Chư Sê, cho biết: “Tổ tự quản luôn tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, tổ tự quản thường xuyên phối hợp với lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an huyện nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn”.

Ông Trần Đức Khoa-Tổ trưởng Tổ tự quản an toàn giao thông thị trấn Chư Sê, cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2016, Tổ tự quản an toàn giao thông thị trấn đã lập biên bản đề nghị xử phạt 25 trường hợp vi phạm Luật Giao thông Đường bộ, với số tiền 7,5 triệu đồng. Ngoài ra, tổ cũng đã kiểm điểm và nhắc nhở các đối tượng là người dân tộc thiểu số ở các xã vùng sâu, vùng xa và học sinh điều khiển xe mô tô tham gia giao thông vi phạm pháp luật.

Thời gian qua, việc lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán ở một số khu vực trên địa bàn thị trấn đã gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông. Vì vậy, các thành viên trong tổ tự quản phải thường xuyên kiểm tra nhắc nhở, tuyên truyền nhằm chấm dứt tình trạng này. Ông Nguyễn Thanh Hùng (một người dân ở thị trấn Chư Sê) cho biết: Chợ tự phát gây ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường. Nhưng do nhiều người dân ngại đến chợ trung tâm nên cứ thế mỗi chiều, hàng quán tự phát lại đua nhau bày bán. Tuy nhiên, từ ngày có tổ tự quản, các hàng quán tự phát đã ít dần và chúng tôi mong rằng sẽ không còn chợ tự phát ở đây nữa để thị trấn được sạch đẹp hơn.

Với trang-thiết bị còn nhiều hạn chế, kinh phí hỗ trợ mỗi thành viên chỉ hơn 1 triệu đồng/tháng, song các thành viên Tổ tự quản an toàn giao thông thị trấn Chư Sê vẫn luôn tích cực hoạt động, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Để làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Thiếu tá Nguyễn Phi Long cho biết, thời gian tới, Tổ tự quản sẽ phối hợp với lực lượng Công an đẩy mạnh việc tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho người dân; đồng thời, thường xuyên thực hiện tuần tra kiểm soát trên các trục đường, nhất là các tuyến đường chính, đường liên thôn, liên xã, nơi tập trung đông dân cư và khu buôn bán tự phát nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Đỗ Hằng

(Theo GLO) 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG