The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Gần 1.600 xe vi phạm tải trọng trong tháng 2
18/03/2016 - Lượt xem: 1450
Con số này cho thấy công tác kiểm soát tải trọng xe đạt được kết quả tốt hơn, số xe vi phạm đã giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2015.

Theo thống kê của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT), trong tháng 2/2016, lực lượng tại các trạm kiểm tra tải trọng xe (lực lượng Thanh tra giao thông và Công an) và Thanh tra các Sở GTVT sử dụng cân xách tay đã tiến hành kiểm tra 28.126 xe, trong đó 1.586 xe vi phạm về tải trọng, 94 xe vi phạm về kích thước thùng hàng, tước 546 giấy phép lái xe, xử phạt nộp kho bạc Nhà nước 13,3 tỉ đồng.

Công chức Thanh tra các Cục Quản lý đường bộ (QLĐB) đã tiến hành kiểm tra 189 xe, trong đó 146 xe vi phạm về tải trọng, 37 xe vi phạm về kích thước thùng hàng, tước 144 giấy phép lái xe, xử phạt nộp kho bạc Nhà nước 4,6 tỉ đồng.

Con số này cho thấy công tác kiểm soát tải trọng xe đạt được kết quả tốt hơn, số xe vi phạm đã giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2015 (tháng 2/2015, các lực lượng đã kiểm tra 45.244 xe, trong đó có 4.011 xe vi phạm).

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, mặc dù kết quả có tốt lên nhưng vẫn còn tình trạng các chủ xe, lái xe lợi dụng dịp nghỉ Tết Nguyên đán, các lực lượng chức năng tập trung cho nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông để chở hàng quá tải, lưu thông qua một số địa phương.

Trước tình hình này, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ yêu cầu Sở GTVT các địa phương phối hợp với Công an cấp tỉnh chỉ đạo các trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động, căn cứ vào tình hình thực tế nghiên cứu, bố trí lực lượng vừa trực tại trạm, vừa tuần tra lưu động các tuyến đường trên địa bàn có xe quá tải lưu thông để kiểm tra, xử lý.

Các Sở GTVT và lực lượng công an tiếp tục nắm bắt tình hình, phản ánh của các cơ quan thông tin, báo chí và người dân; căn cứ tình hình thực tế chủ động lập kế hoạch kiểm tra, thanh tra đột xuất, tập trung tại các đầu nguồn hàng, kho bãi, bến cảng, trên các tuyến giao thông; kiểm tra hành vi vi phạm về tải trọng phương tiện và kích thước thành thùng xe.

Cục QLĐB I tập trung kiểm tra tại các địa phương Hà Nội, Hòa Bình, Hà Nam; Cục QLĐB II tập trung kiểm tra tại các địa phương Ninh Bình, Thanh Hóa; Cục QLĐB III tập trung kiểm tra tại các địa phương Gia Lai, Kon Tum; Đắk Lắk; Cục QLĐB IV tập trung kiểm tra tại các địa phương Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương.

Nắm bắt thông tin và kiểm tra các phương tiện chở hàng siêu trường, siêu trọng không có giấy phép lưu hành theo quy định; các phương tiện hết niên hạn sử dụng, phương tiện mang biển kiểm soát quân đội giả; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định.

Theo Chinhphu

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG