The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Đẩy tà đạo "Hà Mòn" ra khỏi làng
10/10/2016 - Lượt xem: 2351
Đi vào hoạt động từ tháng 6-2015, Câu lạc bộ (CLB) “Gia đình không có người tham gia các tà đạo” ở xã Lơ Pang (huyện Mang Yang) đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của người dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn.
7.10.2016.3.png 
Ra mắt Câu lạ​c bộ “Gia đình không có người tham gia các tà đạo”.Ảnh: T.B

 

Chị Đinh Thị Lan-Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Lơ Pang cho biết: “Trước đây, bọn phản động lợi dụng tà đạo “Hà Mòn” để hoạt động chống phá, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, khiến cho tình hình an ninh chính trị trên địa bàn xã diễn biến phức tạp. Đặc biệt, ở 2 làng A Lao và Tơ Răh có người nghe theo lời xúi giục làm những việc sai trái như: tiếp tế cho bọn xấu, họp dân trái phép…”. 

Chị Nhơi (làng Tơ Răh) chia sẻ: “Được xem phóng sự về những đối tượng vượt biên, gây ảnh hưởng đến đời sống gia đình, mình đã vận động gia đình cùng đăng ký tham gia CLB để không bị kẻ xấu lôi kéo, lợi dụng… Mọi người tham gia CLB cũng sẽ cảnh giác hơn với những đối tượng lạ xuất hiện quanh làng để giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương”.

Năm 2015, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mang Yang đã hướng dẫn, chỉ đạo Hội Phụ nữ xã Lơ Pang thành lập CLB “Gia đình không có người tham gia các tà đạo” ở chi hội phụ nữ 2 làng A Lao và Tơ Răh. Ban đầu, các thành viên CLB gặp không ít khó khăn do tập quán, trình độ dân trí còn thấp nên chỉ có vài gia đình tự nguyện tham gia.

Tuy nhiên, Ban Chủ nhiệm CLB không nản chí, kiên trì đến từng gia đình tuyên truyền, giải thích, dẫn chứng những hậu quả của việc nghe theo lời xúi giục của kẻ xấu. Hàng tháng, các CLB phối hợp tổ công tác của huyện, Công an huyện, Mặt trận xã... tổ chức sinh hoạt, tuyên truyền tới các thành viên những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chính sách dân tộc, tôn giáo; đồng thời, lồng ghép các nội dung đăng ký thực hiện các cuộc vận động: “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”… Các hoạt động được CLB triển khai với nhiều nội dung, hình thức phong phú, phù hợp với tình hình địa phương, được hội viên phụ nữ và nhân dân tích cực hưởng ứng.

Nhờ những buổi sinh hoạt thiết thực, bổ ích mà số thành viên tham gia CLB ngày càng tăng, những đối tượng từng nghe theo lời kẻ xấu nay đã tự nguyện quay trở lại đoàn tụ cùng gia đình. Các thành viên CLB cũng theo dõi, nắm bắt tình hình ở làng để khi xảy ra vụ việc sẽ có biện pháp ngăn chặn kịp thời. Đồng thời, CLB cũng phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các thành viên với chính quyền xã để xem xét giải quyết. Qua hơn 1 năm hoạt động, đến nay, có 63 hộ gia đình ở 2 làng A Lao và Tơ Răh đăng ký và cam kết tham gia vào CLB “Gia đình không có người tham gia các tà đạo”.

Bà Đinh Thị Lan-Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Lơ Pang cho biết: Trong quá trình hoạt động, các CLB vẫn gặp không ít khó khăn vì trình độ dân trí còn thấp, đời sống vật chất của người dân chưa cao. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức hoạt động; đồng thời, tiếp tục tranh thủ sự hỗ trợ của các cấp, các ngành để hoạt động của CLB phát triển hiệu quả hơn.

Thủy Bình

(Theo GLO)​ 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG