The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Công an huyện Đak Đoa: Vì những làng quê không ma túy
09/04/2015 - Lượt xem: 1777
Thực hiện kế hoạch 3705/KH-UBND-VX, ngày 28-10-2013 của UBND tỉnh về việc thực hiện dự án “Xây dựng xã, phường, thị trấn không có tệ nạn ma túy”, thời gian qua, Công an huyện Đak Đoa đã xây dựng kế hoạch cùng phối hợp với các xã thực hiện chương trình và bước đầu đã thu được những kết quả đáng khích lệ.
Ảnh: Lê Anh
Ảnh: Lê Anh

Xã Hải Yang có vị trí địa lý thuận lợi trong việc giao thương với các xã lân cận của huyện Mang Yang và có tuyến tỉnh lộ 670 chạy qua, cùng với đó hàng năm lượng lao động thời vụ đến tìm việc làm khá đông nên tệ nạn ma túy cũng từ đó xâm nhập vào địa bàn xã. Chính vì vậy, Hải Yang được Công an huyện Đak Đoa chọn làm xã điểm để phối hợp thực hiện chương trình “Xây dựng xã không có ma túy, không trồng cây chứa chất ma túy”.

 Sau lễ ký kết phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Hải Yang, Công an huyện đã tham mưu cho xã ra nghị quyết chuyên đề về phòng-chống ma túy để quán triệt đến cán bộ, đảng viên trong toàn xã thực hiện; đồng thời tham mưu cho UBND xã thành lập các tổ công tác do các cán bộ chủ chốt làm tổ trưởng để theo dõi, giáo dục, cảm hóa và giúp đỡ những người liên quan đến ma túy và người nghiện trên địa bàn xã. Tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về phòng-chống ma túy cho toàn thể cán bộ xã Hải Yang và đến tận các thôn, làng để tuyên truyền cho gần 1.000 lượt người dân tham gia phòng-chống ma túy. Hàng tháng UBND xã tiến hành triệu tập các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy để giáo dục, răn đe và yêu cầu cam kết không tàng trữ, mua bán và sử dụng chất ma túy; tổ chức tuần tra, kiểm soát những nơi nghi vấn trồng cây chứa chất ma túy để triệt xóa... Sau một thời gian tích cực thực hiện chương trình, với những việc làm thiết thực, cụ thể, Công an huyện Đak Đoa và chính quyền xã Hải Yang đã vận động được 4 đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn xã tự nguyện đăng ký cai nghiện tại cộng đồng và đã cai nghiện thành công. Đến nay, từ một địa bàn phức tạp, xã Hải Yang đã trở thành địa bàn không có ma túy.

Thiếu tá Nguyễn Đức Hoàng-Phó Trưởng Công an huyện Đak Đoa cho biết: “Sau khi dự án được triển khai, Công an huyện đã tích cực chuẩn bị kế hoạch, chương trình chu đáo. Ngoài việc triển khai, thực hiện bằng những việc làm thiết thực, cụ thể, phù hợp với thực tiễn của địa phương, Công an huyện cũng triển khai các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời theo dõi, nắm bắt tình hình, đấu tranh hiệu quả với các đối tượng nghi vấn có hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Hàng tháng, các bên họp rút kinh nghiệm về những mặt tồn tại, hạn chế để khắc phục kịp thời. Đến nay, toàn thể cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã Hải Yang đều cơ bản đã được trang bị những kiến thức cần thiết để có thể nhận biết được tác hại, cũng như thủ đoạn hoạt động của các đối tượng, từ đó cùng tham gia phòng-chống ma túy với chính quyền địa phương đạt hiệu quả”.  

Với những thành công tại xã Hải Yang, qua công tác rà soát, theo dõi tại các địa phương còn lại trong huyện, nhận thấy trên địa bàn xã Trang và xã Đak Krong còn gần 20 đối tượng vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy, riêng xã Đak Krong cũng đã từng phát hiện 2 đối tượng trồng cây chứa chất ma túy (năm 2013). Từ đầu năm 2015, Công huyện Đak Đoa đã phối hợp với Đảng ủy, chính quyền xã Đak Krong, xã Trang triển khai kế hoạch thực hiện chương trình “Xây dựng xã không có ma túy, không trồng cây chứa chất ma túy”. Trong những năm tiếp theo, Công an huyện sẽ tiếp tục rà soát địa bàn các xã còn lại để tiếp tục thực hiện chương trình này.

(Theo GLO)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG