The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Cần làm rõ sự bất minh ở Công ty Thủy điện Ia Ly
29/05/2015 - Lượt xem: 1824
Ông Trịnh Xuân Sơn-nhân viên Phòng Thanh tra-Bảo vệ-Pháp chế của Công ty Thủy điện Ia Ly mới có đơn tố cáo và cung cấp các tài liệu, chứng cứ có liên quan cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra-Công an tỉnh.

Nội dung trong đơn, ông Sơn tố cáo ông Đoàn Tiến Cường-Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Ia Ly về hành vi lạm dụng chức quyền ký giấy xác nhận thanh lý nội bộ lô hàng sắt, máy biến áp 220W, hàng phế thải trái quy định; làm ảnh hưởng xấu, gây thiệt hại kinh tế đối với cá nhân và gia đình ông Sơn.
 

Ông Trịnh Xuân Sơn. Ảnh: H.C
Ông Trịnh Xuân Sơn. Ảnh: H.C

Theo đơn tố cáo và những lời trình bày của ông Sơn thì: Sau một thời gian gặp gỡ, trao đổi các nội dung và đáp ứng những yêu cầu của ông Cường xong thì chiều 3-11-2014, ông Sơn nhận được giấy xác nhận có chữ ký của ông Cường và con dấu đỏ của Công ty Thủy điện Ia Ly. Nội dung giấy xác nhận này xác nhận ông Sơn “được Công ty thanh lý nội bộ lô hàng sắt, máy biến áp 220W, hàng phế thải”.

Sau đó, ông Sơn cầm giấy xác nhận này làm cơ sở để trao đổi, giao dịch và nhiều lần trực tiếp dẫn ông Nguyễn Thanh (ở đường Phan Đình Giót, TP. Pleiku) đi xem lô hàng sắt, máy biến áp 220W và hàng phế thải. Đến ngày 20-11-2014, ông Sơn và ông Thanh cùng xác lập hợp đồng mua bán lô hàng nêu trên với giá 2 tỷ đồng. Ông Sơn nhận tiền đặt cọc trước của ông Thanh là 800 triệu đồng. Đến ngày, không nhận được hàng theo hợp đồng, ông Thanh liền vào Công ty Thủy điện Ia Ly xác minh thì mọi chuyện mới vỡ lở. Ông Sơn đành phải trả lại toàn bộ số tiền đã nhận đặt cọc cho ông Thanh để tránh khiếu kiện.

Tự thấy bản thân là người bị hại trong vụ việc này, ông Sơn đã làm đơn tố cáo gởi lên lãnh đạo Công ty Thủy điện Ia Ly. Ngày 14-5-2015, ông Sơn nhận được Văn bản số 337 “Về việc trả lời đơn tố cáo” do ông Tạ Văn Luận-Giám đốc Công ty Thủy điện Ia Ly ký. Nội dung văn bản này nêu rõ: “Sau khi nhận được thông tin này, Công ty Thủy điện Ia Ly nhận thấy đây là vụ việc nghiêm trọng, phức tạp có dấu hiệu vi phạm pháp luật, có dấu hiệu làm giả giấy xác nhận để lừa đảo nên ngày 11-2-2015 đã có công văn báo cáo Công an tỉnh Gia Lai và đề nghị điều tra làm rõ theo thẩm quyền. Đồng thời, ông Đoàn Tiến Cường-Phó Giám đốc Công ty cũng có đơn trình báo một số vấn đề liên quan đến giấy xác nhận gửi đến Công an tỉnh Gia Lai. Hiện nay, Công an tỉnh Gia Lai đã thụ lý vụ việc và đang tiến hành các thủ tục theo quy định”.

Mới đây, trao đổi với chúng tôi, ông Đoàn Tiến Cường-Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Ia Ly cho biết: Dấu đỏ đóng trong giấy xác nhận (do ông Sơn cung cấp) giống như con dấu của Công ty Thủy điện Ia Ly. Chữ ký trong giấy xác nhận này cũng rất giống và rất có thể là chữ ký thật của ông Cường. Do công việc nhiều, ông Cường không nhớ chính xác rằng có ký văn bản như trên hay không. Còn việc ông Cường trao đổi, hướng dẫn và tự tay đưa cấp giấy xác nhận cho ông Sơn được Công ty thanh lý nội bộ lô hàng sắt, máy biến áp 220W, hàng phế thải là hoàn toàn không có thực...

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG