Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

So với ngày liền kề trước đó, tai nạn giao thông tăng cả 3 tiêu chí: số vụ (tăng 10 vụ), số người chết (tăng 2 người) và bị thương (tăng 10 người).

Trong số các vụ tai nạn trên, có 24 vụ xảy ra trên đường bộ, làm 13 người chết và 17 người bị thương. Đường sắt xảy ra 1 vụ, làm chết 1 người. Đường thủy không xảy ra tai nạn giao thông. Theo báo cáo của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, lúc 8h25 ngày 29/4, trong lúc đi qua đường sắt tại nút giao dân sinh tự phát km1415+250 khu gian Tháp Chàm - Hòa Trinh, tỉnh Ninh Thuận, ông Quảng Ngọc Liêm (66 tuổi, ngụ tại thị trấn Phước Dân) bị tàu SNT6 va phải. Nạn nhân tử vong tại chỗ, tàu dừng 29 phút để tổ tàu giải quyết vụ việc, bàn giao nạn nhân cho cơ quan địa phương.

Lực lượng Cảnh sát giao thông các địa phương đã tổ chức 1.138 ca với 4.424 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia tuần tra kiểm soát, phân luồng giao thông đường bộ; phát hiện, xử lý 6.100 trường hợp vi phạm, phạt 4,7 tỷ đồng, tạm giữ 1.087 phương tiện vi phạm và tước 255 giấy phép lái xe.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, ngày 29/4, đường dây nóng của Ủy ban nhận được 13 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh về việc tăng giá vé, nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Sáng 29/4, đường phố tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh thông thoáng hơn do người dân đã đổ về quê nghỉ lễ, không còn xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại các điểm cửa ngõ ra vào thành phố./.    

(Theo ĐCSVN)