The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Bộ trưởng Công an: Không để tội phạm gia tăng, lộng hành
21/04/2015 - Lượt xem: 1778
Sáng 21/4, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với công an các đơn vị, địa phương để tổng kết cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.
Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: CAND


Tại Hội nghị, Bộ trưởng Trần Đại Quang nêu rõ: Trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, lực lượng Công an nhân dân (CAND) đã tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc Chương trình công tác năm 2015 theo Nghị quyết của Đảng ủy Công an Trung ương và Chỉ thị công tác công an năm 2015 của Bộ Công an.

Lực lượng CAND chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước nhiều chủ trương, giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết an toàn, bình yên, lành mạnh, tiết kiệm.

Công an các đơn vị, địa phương đã phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; giữ vững thế chủ động chiến lược, không để bị động, bất ngờ; không để xảy ra khủng bố, phá hoại.

Công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật có chuyển biến tích cực; tập trung phát hiện, đấu tranh, xử lý các băng, nhóm tội phạm nguy hiểm, triệt phá những tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội; kiềm chế tội phạm.

Về nhiệm vụ công tác công an trong thời gian tới, Đại tướng Trần Đại Quang yêu cầu công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả những chủ trương chỉ đạo của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ và kế hoạch công tác của Bộ Công an đã đề ra.

Đồng thời chủ động nắm tình hình, tập trung lực lượng triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, những phương án bảo đảm an ninh, trật tự trên từng địa bàn; giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp nảy sinh, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Công an các đơn vị, địa phương bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm và những sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng của đất nước; hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng yêu cầu công an các đơn vị, địa phương tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh, trấn áp tội phạm; không để tội phạm gia tăng và lộng hành.

Cùng với đó, công an các đơn vị, địa phương chủ động có những biện pháp phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây án nghiêm trọng, tội phạm giết người do nguyên nhân xã hội, cướp, trộm cắp, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, hoạt động cờ bạc, mại dâm; đẩy mạnh tiến độ điều tra, xử lý các vụ án hình sự, kinh tế, tham nhũng, ma túy lớn, không bỏ lọt tội phạm, nhưng không để oan sai.

Mặt khác, Công an các đơn vị, địa phương tăng cường điều tra, khám phá các vụ án trộm cắp tài sản, bảo đảm an ninh, trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yêu và hạnh phúc của nhân dân.

Dịp này, 156 tập thể và 215 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an, vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tấn công, trấn áp tội phạm.

Giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội dịp Tết

 

Đại tướng Trần Đại Quang với các đại biểu tham dự Hội nghị. Ảnh: CAND

Qua 2 tháng thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, lực lượng CAND đã đạt được những kết quả nổi bật là: Đã phòng ngừa, đấu tranh làm giảm 2,9% số vụ phạm pháp hình sự so với cùng thời gian trước cao điểm, hầu hết các loại tội phạm đều giảm. 

Báo cáo tổng kết cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 của Bộ Công an nêu rõ: Các lực lượng đã điều tra, khám phá 7.448/9.557 vụ phạm pháp hình sự (tăng 12,32%), bắt 16.299 đối tượng (tăng 27,31% so với cùng kỳ năm 2014); tỷ lệ điều tra, khám phá án hình sự được nâng lên, trong đó các vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 90%.

Bắt xử lý 2.066 vụ, 9.172 đối tượng cờ bạc (tăng 93,45% số vụ và 118,12% số đối tượng); bắt, vận động đầu thú 1.739 đối tượng truy nã (tăng 31,34%), trong đó có 433 đối tượng nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm.

Các lực lượng đã triệt phá 440 băng, nhóm tội phạm (tăng 7,84%); khám phá nhiều vụ sản xuất, tàng trữ, mua bán, vận chuyển vũ khí, vật liệu nổ (thu giữ 73 khâu súng, 1.595 viên đạn, hơn 1.218 kg thuốc nổ, 3.487 kíp nổ, 190 thỏi thuốc nổ, 3 quả bom, mìn, lựu đạn...). Phát hiện, bắt giữ 525 vụ, 601 đối tượng, thu 4.747 kg pháo các loại, 1.268 quả pháo, 146 cây pháo, 44 hộp pháo và 922 viên pháo, góp phần ngăn chặn và làm giảm tình trạng đốt pháo trong đêm giao thừa so với các năm trước. 

Tăng cường đấu tranh mạnh với tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, hàng cấm, hàng giả và các vi phạm pháp luật về môi trường, qua đó kịp thời ngăn chặn, làm giảm tình trạng thẩm lậu hàng hóa vào nội địa trong dịp Tết.

Lực lượng Công an đã kiểm tra, xử lý 698.643 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; thu nộp ngân sách trên 460 tỷ đồng; tước 543.398 giấy phép lái xe; tạm giữ 8.112 ô tô, 86.295 xe mô tô, 736 phương tiện khác. Tai nạn giao thông giảm hai tiêu chí về số vụ (giảm 12,32%), số người bị thương (19,22%), tăng số người bị chết (2,42%) so với cùng kỳ năm 2014...

(Theo Chính phủ)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG