The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Bộ LĐTB&XH xác minh thông tin 3.000 trẻ em Việt bị bán sang Anh
25/05/2015 - Lượt xem: 1503
Tờ báo Guardian của Anh vừa khẳng định có 3.000 trẻ em Việt Nam bị buôn bán sang Anh và bị ép lao động trong các khu vực trồng cần sa...
Trước thông tin, tờ báo “Người bảo vệ” (Guardian) của Anh vừa công bố con số “giật mình”, khi khẳng định có tới 3.000 trẻ em Việt Nam bị buôn bán sang Anh và bị ép lao động trong các khu vực trồng cần sa và nhiều hoạt động phi pháp khác như buôn bán súng, ma túy và mại dâm, chiều nay (25/5), phóng viên VOV có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan về vấn đề này.
Bà Đào Hồng Lan - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội

PV: Thưa bà, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội có biết thông tin về việc một bài báo cho biết hiện có 3.000 trẻ em Việt Nam bị buôn bán sang Anh hay không?

Bà Đào Hồng Lan: Đối với bài báo mà 3.000 trẻ em bị đưa sang Anh, ngay sau khi đọc được bài báo này, tôi đã chỉ đạo Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em và Cục Phòng chống tệ nạn xã hội của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội làm việc với Bộ Công an để xác minh nguồn tin; xác minh số lượng lượng 3.000 trẻ em là trẻ em Việt Nam hay gồm cả trẻ em từ các nơi khác đến, để có biện pháp đấu tranh phù hợp nhất trong việc này.

Có thể nói, việc mua bán người, kể cả ở Việt Nam và quốc tế, là vấn nạn gây rất nhiều bức xúc trong xã hội. Đây là hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Tôi cũng rất mong các cơ quan thông tấn báo chí tích cực tuyên truyền để tránh trường hợp nhẹ dạ cả tin mà bị buôn bán sang nước ngoài.

PV: Trong trường hợp trẻ em Việt Nam bị buôn bán sang Anh thật, thì các em và người nhà các em cần phải liên lạc với cơ quan nào để được giải cứu, thưa bà?

Bà Đào Hồng Lan: Nếu có tình trạng đó, kênh quan trọng nhất là đại diện của Việt Nam ở nước ngoài, đó là Đại sứ quán Việt Nam tại Anh. Ngoài ra, Bộ Ngoại giao cũng như Bộ Lao động Thương binh và Xã hội có những đường dây nóng.

Hiện nay, Bộ Ngoại giao có đường dây nóng liên quan đến tất cả vấn đề người Việt Nam ở nước ngoài. Bộ Lao động và Thương binh và Xã hội cũng là cơ quan được phối hợp với Bộ Công an để có đường dây nóng liên quan đến vấn đề buôn bán người.

Chúng tôi có số 18001567. Tất cả những vấn đề liên quan đến mua bán người, có thể gọi điện đến số điện thoại này để chúng tôi chuyển thông tin đến các cơ quan chức năng, có biện pháp để giúp đỡ một cách thiết thực nhất.

PV: Xin cảm ơn bà./.

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG