Unable to connect to the remote server Biên cương thắm tình hữu nghị
10/12/2019 - Lượt xem: 1503
Ngày 6-12, tại xã Ia Mơr (huyện Chư Prông, Gia Lai) đã diễn ra buổi giao lưu giữa nhân dân xã Ia Mơr và nhân dân xã Oyatung (huyện Oyadav, tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia). Buổi giao lưu đã thắt chặt thêm tình đoàn kết và hữu nghị truyền thống lâu đời của nhân dân 2 bên biên giới.
Xã Ia Mơr và xã Oyatung có chung đường biên giới dài 31,5 km. Mặc dù là lần đầu tiên tổ chức nhưng buổi giao lưu đã để lại những ấn tượng tốt đẹp đối với chính quyền và nhân dân 2 xã. Tham dự buổi giao lưu, ông Ksor Chi Mí (làng Queng, xã Oyatung) xúc động bày tỏ: “Tôi đã sang Ia Mơr nhiều rồi vì có người thân ở làng Klă. Mỗi dịp Tết hay ngày lễ của 2 địa phương, chúng tôi đều qua lại thăm hỏi lẫn nhau và được chính quyền hai bên tạo điều kiện. Hôm nay sang dự buổi giao lưu, không khí đón tiếp thật ấm cúng, nồng hậu khiến tôi rất vui mừng”.
 
 Bí thư Huyện ủy Chư Prông Bùi Viết Hội (bìa phải) tặng quà cho lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia.  Ảnh: V.H
Bí thư Huyện ủy Chư Prông Bùi Viết Hội (bìa phải) tặng quà cho lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia. Ảnh: V.H
 
Không chỉ ông Ksor Chi Mí mà hơn 30 cán bộ và người dân xã Oyatung khi đến giao lưu đều cảm nhận được tình đoàn kết giữa hai bên biên giới. Đó là kết quả của sự sẻ chia, đoàn kết để bảo vệ vững chắc đường biên, cột mốc, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị để cùng nhau phát triển. Ông Đỗ Lê Nam-Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ-nhận xét: “Tỉnh Gia Lai và tỉnh Ratanakiri có đường biên giới chung dài hơn 90 km. Những năm qua, nhân dân, chính quyền và lực lượng bảo vệ biên giới hai bên đã chung sức bảo vệ, giữ gìn mối đoàn kết. Cùng với đó, mọi người đều tôn trọng pháp luật của nước sở tại, không nghe theo luận điệu xuyên tạc của kẻ xấu, góp phần đẩy nhanh quá trình phân giới cắm mốc giữa hai bên”. Trong buổi giao lưu, ông Nam cũng đề nghị: “Hiện nay trên tuyến biên giới giữa 2 tỉnh có một số vị trí vẫn chưa hoàn thành việc cắm mốc. Tôi mong muốn qua chuyến giao lưu này, bà con và chính quyền huyện Oyadav cần tăng cường việc tuyên truyền để nhân dân hiểu được mối quan hệ đoàn kết gắn bó lâu đời, tập trung vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị, góp phần hoàn thành việc phân giới cắm mốc trên tuyến biên giới”.
 
Tại buổi giao lưu, người dân 2 xã cũng đã đến thăm cột mốc 40 trên địa bàn xã Ia Mơr. Qua chuyến đi, ông Rơ Chom Pha-Phó Chủ tịch huyện Oyadav-cho hay: “Huyện Oyadav và huyện Chư Prông đã có mối quan hệ đoàn kết, gắn bó lâu nay. Hai bên thường xuyên trao đổi thông tin, cùng nhau phối hợp giải quyết những vấn đề phát sinh trên biên giới. Thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng của tỉnh Gia Lai và huyện Chư Prông tập trung phòng-chống buôn lậu, vượt biên, buôn người...”.
 
Trong không khí của tình đoàn kết, hữu nghị, nhiều đại biểu huyện Oyadav đã bày tỏ lòng biết ơn đối với sự giúp đỡ của Quân tình nguyện Việt Nam để nhân dân Campuchia có cuộc sống ấm no như ngày hôm nay. Ông Ksor Ham (làng Tên, xã Oyatung) không giấu được sự xúc động: “Quân tình nguyện Việt Nam đã giúp nhân dân Campuchia chúng tôi thoát khỏi nạn diệt chủng. Chính vì vậy, chúng tôi luôn biết ơn sự giúp đỡ ấy. Sau buổi giao lưu này, tôi sẽ tuyên truyền để bà con trong làng, đặc biệt là thế hệ trẻ tiếp tục vun đắp mối quan hệ tốt đẹp như các thế hệ đi trước đã làm”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG