The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Bắt khẩn cấp đối tượng cho vay nặng lãi
11/04/2020 - Lượt xem: 1046
Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai ngày 9-4 đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Bạo (SN 1967, trú tại thôn Ia Lok, xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Pah) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Đối tượng Bạo đã bị bắt khẩn cấp. Ảnh: Văn Ngọc
Đối tượng Bạo đã bị bắt khẩn cấp. Ảnh: Văn Ngọc
 
Bước đầu xác định, trong khoảng thời gian từ năm 2017-2018, Bạo đã cùng Rơ Châm Blung (SN 1985, trú tại làng Vân, thị trấn Ia Ly, huyện Chư Pah) cho nhiều người là dân tộc thiểu số trên địa bàn các xã thuộc huyện Chư Pah vay tiền với lãi suất 3 ngàn đồng/triệu đồng/ngày. Theo Công an huyện Chư Pah, Bạo và Blung đã hoạt động với thủ đoạn tinh vi, số lượng bị hại nhiều, trải rộng trên nhiều địa bàn và thường nhắm vào khu vực người dân tộc thiểu số kém hiểu biết, dễ lợi dụng để hoạt động. Theo thống kê, đã có hơn 20 hộ vay của 2 đối tượng này với số tiền khoảng 4 tỷ đồng, các đối tượng đã thu lợi bất chính gần 200 triệu đồng. 
 
Vì vay tiền với lãi suất cao, nhiều người dân đã không có khả năng trả nợ nên nhóm Bạo và Blung đã trực tiếp gọi điện thoại, đến nhà chửi bới, lăng mạ, đe dọa, uy hiếp khiến người dân hoang mang, lo sợ, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Xác định hành vi nguy hiểm của các đối tượng, tiềm ẩn nguy cơ phát sinh nhiều loại tội phạm khác như cưỡng đoạt tài sản, trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích… Công an huyện Chư Pah đã lên kế hoạch triệt phá.
 
Ngày 9-3-2020, Cơ quan Cảnh sát Điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam với Blung. Qua đấu tranh, Blung đã khai nhận thực hiện hành vi phạm tội cùng với Bạo. Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Chư Pah cũng thông báo ai là nạn nhân của các đối tượng trên với thủ đoạn tương tự thì đến đơn vị này trình báo.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/1602/202004/bat-khan-cap-doi-tuong-cho-vay-nang-lai-5677508/

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG