The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5
16/04/2015 - Lượt xem: 1828
Thực hiện Công điện số 433/CĐ-TTg ngày 31-3-2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5-2015.
Ảnh: Minh Thi
Ảnh: Minh Thi

Để đảm bảo trật tự, an toàn, đáp ứng kịp thời và đầy đủ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh, Sở Giao thông-Vận tải, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh và các doanh nghiệp vận tải hành khách, hàng hóa khẩn trương triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Thường trực Ban An toàn Giao thông tỉnh phối hợp với các ngành liên quan tổ chức kiểm tra, làm việc với các địa phương có tai nạn giao thông (TNGT) tăng cao trong quý I-2015; chỉ đạo và phối hợp cùng các địa phương triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để kiềm chế, kéo giảm TNGT trên địa bàn trong thời gian tới. Phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội, các cơ quan chức năng và cơ quan thông tin đại chúng xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông; hướng dẫn người tham gia giao thông tuân thủ đúng quy tắc giao thông.

Sở Giao thông-Vận tải xây dựng phương án huy động tối đa các phương tiện vận tải hành khách, đổi mới phương thức bán vé thuận tiện cho hành khách bảo đảm đủ năng lực và chất lượng nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của nhân dân và giải tỏa khách tồn đọng tại các bến xe, không để khách phải ở lại bến xe qua đêm trong dịp nghỉ lễ.
 

Tăng cường công tác quản lý hành khách, yêu cầu các chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải, du lịch cam kết chỉ đưa phương tiện đủ tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật để chở khách; thường xuyên đôn đốc kiểm tra về an toàn giao thông tại các bến xe; kiên quyết đình chỉ ngay phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, phương tiện chở quá số người quy định hoặc người không đủ điều kiện quy định điều khiển phương tiện.

Phối hợp với các địa phương kiểm tra, rà soát bổ sung hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông; kiểm tra, lắp đặt bổ sung thiết bị cảnh báo tại các vị trí tiềm ẩn mất an toàn giao thông (ATGT), đặc biệt là các nút giao thông, các điểm giao cắt giữa đường bộ với các đoạn đường có dốc cao, bán kính đường cong nhỏ...

Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải chỉ đạo tăng cường các lực lượng Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát trật tự, Thanh tra Giao thông thường xuyên tuần tra lưu động, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường trách nhiệm và tiếp tục triển khai xây dựng kế hoạch phân công lực lượng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến tỉnh lộ đi qua địa bàn mình phụ trách. Chỉ đạo UBND các xã phường, thị trấn tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động chở khách ở các bến đò ngang, các điểm du lịch để bảo đảm an toàn.

(Theo GLO)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG