The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc quản lý và sử dụng biên chế hành chính và sự nghiệp tại huyện Chư Pưh
27/10/2015 - Lượt xem: 1724
Nhằm đánh giá việc quản lý và sử dụng biên chế hành chính và biên chế sự nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian qua, ngày 26/ 10, Ban Pháp chế - Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi giám sát tại huyện Chư Pưh.

Theo báo cáo của UBND huyện Chư Pưh, tổng số biên chế hành chính của huyện được giao là 83, hiện có mặt là 78 công chức. Biên chế sự nghiệp được giao là 884 trong đó ngành Giáo dục – Đào tạo là 841, y tế 14, văn hóa 17, biên chế khác là 12. Tất cả các biên chế đều có sự phân công hợp lý, hầu hết đã được đào tạo chính quy, có khả năng tiếp thu công việc rất tốt, hoàn thành tốt công việc được giao. Tuy nhiên bên cạnh những mặt thuận lợi vẫn còn những tồn tại, hạn chế, vướng mắc như: Hiện tại trên địa bàn huyện vẫn còn thiếu giáo viên ở cấp Tiểu học và Trung học cở sở, đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Nội vụ xem xét giao đủ biên chế thực tế cho ngành Giáo dục - Đào tạo là 986 biên chế, hiện tại là 884 biên chế, để ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ. Việc sắp xếp, bố trí cán bộ, công chức, viên chức theo Đề án vị trí việc làm vẫn còn một số ít chưa đúng với chuyên môn. Hệ thống văn bản về quy định tuyển dụng công chức, viên chức thường xuyên thay đổi gây khó khăn trong việc tổ chức thực hiện. Đề nghị ,các cơ quan có thẩm quyền tổ chức thi nâng ngạch cho công chức, viên chức, kể cả những người đi học tự túc nhằm nâng cao trình độ chuyên môn.

Trên cơ sở những ý kiến kiến nghị của địa phương Ban giám sát ghi nhận và sẽ tổng hợp, kết luận vào cuối đợt giám sát./.

(Theo Đài PTTH Gia Lai)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG