The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Ban Nội chính Tỉnh ủy phải thực hiện tốt vai trò đầu mối với các cơ quant ư pháp trong giải quyết án
18/04/2014 - Lượt xem: 2348
Chiều ngày 15/4/2014, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực và Đoàn cán bộ Ban Nội chính Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Nội chính Tỉnh ủy Gia Lai; sau khi nghe đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy báo cáo về tình hình, công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và hoạt động của Ban Nội chính Tỉnh ủy trong thời gian qua.

Đồng chí Phó trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương đánh gia cao sự cố gắng, nỗ lực của Lãnh đạo, cán bộ, công chức Ban Nội chính Tỉnh ủy Gia Lai đã sớm ổn định tổ chức, ban hành các quy chế làm việc đi vào hoạt động có nề nếp. Là tỉnh đầu tiên tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định ban hành quy chế phối hợp công tác giữa Ban Nội chính tỉnh ủy với các cơ quan liên quan. Đề nghị các huyện ủy, thị ủy, thành ủy phân công một đồng chí thường trực cấp ủy trực tiếp chỉ đạo và một đồng chí lãnh đạo văn phòng cấp ủy theo dõi công tác nội chính; phòng, chống tham nhũng ở địa phương; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ này. Đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tham mưu cho Ban Chấp hành mà trực tiếp, thường xuyên là Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và phòng, chống tham nhũng; sơ kết, tổng kết các nghị quyết chuyên đề theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương.

 Đồng chí Phó Trưởng Ban thường trực Ban Nội chính Trung ương lưu ý với Ban Nội chính Tỉnh ủy Gia Lai một số vấn đề trong thời gian đến, như: Tiếp tục quán triệt và nhận thức sâu sắc về chức năng, nhiệm vụ của Ban Nội chính Tỉnh ủy là tham mưu cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng ở địa phương, từ đó xác định phương pháp làm việc cho khoa học, hiệu quả. Tiếp tục kiện toàn tổ chức, bộ máy, xây dựng quy chế phối hợp công tác giữa ban Nội chính Tỉnh ủy với một số đơn vị liên quan. Thực hiện tốt vai trò đầu mối với các cơ quan tư pháp trong việc giải quyết án. Làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu chỉ đạo giải quyết vấn đề FULRO, “Tin lành Đê Ga”, các tà đạo, đạo lạ và giải quyết các khiếu kiện có đông người tham gia, các vụ khiếu kiện kéo dài ảnh hưởng đến an ninh trật tự và những vụ án hình sự, dân sự có đơn kêu oan, sai. Đối với công tác phòng, chống tham nhũng, cần phải tăng cường kiểm tra, giám sát trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong phòng, chống tham nhũng; tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng còn để kéo dài, qua đó tham mưu chỉ đạo sớm đưa ra xét xử; công tác chống tham nhũng phải tập trung vào lĩnh vực nhạy cảm, như: Xây dựng cơ bản, lâm sản, khoán sản, thuế, thực hiện chính sách đối với người có công, người dân tộc thiểu số, người nghèo và các vụ, việc có dấu hiệu tham nhũng.

Tinh và ảnh: Ngọc Linh

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG