The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Tuổi trẻ Sư đoàn 320 xung kích, sáng tạo
13/07/2017 - Lượt xem: 3859
Với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, những năm qua, tuổi trẻ Sư đoàn 320 (Quân đoàn 3) luôn xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm và tích cực tham gia nhiều hoạt động hướng về cộng đồng, góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân-dân.

Xung kích trong thực hiện nhiệm vụ

Dù còn nhiều khó khăn, trở ngại, song bằng tinh thần, trách nhiệm, những năm qua, tuổi trẻ Sư đoàn 320 luôn bám sát yêu cầu, nhiệm vụ và hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra. Để có được những kết quả đó, theo Đại úy Mai Thanh Tuấn-Trợ lý Thanh niên Sư đoàn 320, là do các tổ chức Đoàn cơ sở đã chủ động đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền, giáo dục sát với thực tiễn và đặc điểm, tâm lý đoàn viên thanh niên; kết hợp giữa giáo dục lý luận chính trị với giáo dục thường xuyên thông qua các hình thức, như: tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, tọa đàm, diễn đàn, hái hoa dân chủ, giao lưu văn hóa-văn nghệ…  “Qua đó tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ, đoàn viên thanh niên về ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật và xây dựng chính quy, xung kích thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị. Hàng năm, Đoàn Thanh niên Sư đoàn luôn xây dựng thành công 1-2 chi đoàn huấn luyện chiến sĩ mới đạt 3 tiếng nổ giỏi”-Đại úy Mai Thanh Tuấn cho hay. Không chỉ xung kích trong thực hiện nhiệm vụ, đoàn viên thanh niên còn tích cực tham gia nghiên cứu sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, mô hình học cụ huấn luyện, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu. 
 

 Tham gia giúp nhân dân xã Chư Jôr (huyện Chư Pah) phát quang bụi rậm, dọn dẹp đường làng.                                            Ảnh: A.H
Tham gia giúp nhân dân xã Chư Jôr (huyện Chư Pah) phát quang bụi rậm, dọn dẹp đường làng. Ảnh: A.H

Cũng bằng tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, vào các ngày nghỉ, giờ nghỉ, đoàn viên thanh niên các đơn vị đã ra sức thi đua xây dựng cảnh quan môi trường, khuôn viên doanh trại để tạo không gian sinh hoạt, học tập sạch đẹp, thân thiện. Hầu hết các đơn vị trong Sư đoàn hiện đã cơ bản đáp ứng yêu cầu về doanh trại chính quy, xanh-sạch-đẹp. Chiến sĩ Bùi Quang Dương-Đại đội 1, Tiểu đoàn 18, chia sẻ: “Tôi và đồng đội đều rất phấn khởi khi tham gia xây dựng các công trình thanh niên như nhà nấm, hòn non bộ và chăm sóc vườn hoa, cây cảnh trong khuôn viên đơn vị. Đây là không gian mà hàng ngày, sau những giờ học tập, huấn luyện mệt mỏi trên thao trường, chúng tôi tìm đến để nghỉ ngơi, thư giãn, trò chuyện”.  

Song song với các hoạt động trên, Đoàn Thanh niên Sư đoàn 320 còn triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Chi đoàn không có cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên hút thuốc lá”, “Chi đoàn không có cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên vi phạm pháp luật, kỷ luật”, “Tiết kiệm chi tiêu vì ngày mai lập nghiệp”, tiết kiệm xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng”… Đại úy Mai Thanh Tuấn cho biết, từ năm 2012 đến nay, đoàn viên thanh niên và các đối tượng khác trong toàn Sư đoàn đã tiết kiệm được 270 triệu đồng và đề nghị Quân đoàn 3 xét xây tặng được 3 “Ngôi nhà 100 đồng” cho cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp có hoàn cảnh khó khăn trong Sư đoàn.  

Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Cùng với thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm, tuổi trẻ Sư đoàn 320 còn chủ động phối hợp với các tổ chức Đoàn địa phương, đơn vị kết nghĩa tích cực tham gia giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt, phòng-chống cháy nổ, xây dựng các công trình an sinh xã hội... Tham gia giúp nhân dân xã Hoài Hảo (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) khắc phục hậu quả lụt bão cuối năm 2016, Thiếu úy Ngô Đức Anh-Chính trị viên phó Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 48, kể lại: “Khi chúng tôi xuống đến nơi, nước lũ đã rút nhưng mọi thứ còn ngổn ngang, đất, cát xâm lấn nhà cửa, ruộng vườn. Ngay sau đó, 20 cán bộ, chiến sĩ đã bắt tay ngay vào việc giúp bà con dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa để ổn định cuộc sống. Nơi nào bị thiệt hại nặng, chúng tôi triển khai làm trước, nơi nào nhẹ thì làm sau và khoảng 20 ngày thì bà con đã ổn định sản xuất trở lại”.

Ngoài giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai, lụt bão, tuổi trẻ Sư đoàn còn chung sức xây dựng nông thôn mới và chủ động phối hợp với Huyện Đoàn Đức Cơ và đoàn viên thanh niên các xã: Biển Hồ, An Phú, Trà Đa (TP. Pleiku), Chư Jôr (huyện Chư Pah) thực hiện tốt chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, cũng như các hoạt động “Thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” để giúp địa phương khơi thông cống rãnh, xử lý rác thải, đảm bảo vệ sinh môi trường… Mặt khác, hàng năm, trong các đợt hành quân huấn luyện dã ngoại về cơ sở, đoàn viên thanh niên các đơn vị còn kết hợp làm công tác dân vận: tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phối hợp với các Hội, đoàn thể của địa phương phát quang bụi rậm, trồng cây xanh, làm hàng rào, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, cắt tóc cho các em nhỏ, giao lưu văn-hóa văn nghệ.

Từ năm 2012 đến nay, tuổi trẻ Sư đoàn 320 đã tham gia hơn 12 ngàn ngày công lao động làm mới hơn 5,8 km đường bê tông, tu sửa san lấp 47,9 km mặt đường liên thôn, khơi thông 2,1 km mương thoát nước…; tham gia gần 600 ngày công để xây dựng 22 “Ngôi nhà 100 đồng”, nhà đồng đội, nhà tình nghĩa cho cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp trong Sư đoàn và 11 “Nhà tình nghĩa” cho gia đình có công với cách mạng, hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại 3 huyện: Đức Cơ, Chư Pah, Đak Đoa.
 


 Theo GLO

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG