The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Tuổi trẻ Ia Blứ chung sức vì cộng đồng
25/10/2019 - Lượt xem: 2360
Thời gian qua, với sự chung sức của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), Đoàn xã Ia Blứ (huyện Chư Pưh, Gia Lai) đã thực hiện được nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.
Dẫn chúng tôi đi trên đoạn đường bê tông dài hơn 100 m mới hoàn thành vào giữa tháng 10-2019 ở thôn Phú Hà, chị Trương Thị Ngọc Lan-Bí thư Đoàn xã Ia Blứ-hồ hởi cho biết: Đoạn đường này nằm trên tuyến đường nối từ thôn Phú Hà vào trung tâm xã Ia Blứ. Trước đây, đoạn đường từng được đổ bê tông nhưng hiện đã hư hỏng, xuống cấp. Mùa mưa, trên đường đọng lại những vũng nước lớn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Ông Nguyễn Văn Loan-Bí thư chi bộ thôn Phú Hà là người đã vận động bà con trong thôn góp tiền mua nguyên vật liệu sửa chữa đoạn đường. Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, chị Lan cùng 20 ĐVTN trong xã đã chung sức cùng người dân hoàn thành công trình chỉ trong hơn 2 ngày. Bí thư chi bộ thôn Phú Hà nói: “Có lớp trẻ chung tay cùng làm, con đường được hoàn thành nhanh hơn, bà con trong thôn cũng đỡ một phần kinh phí thuê thợ. Việc làm này cũng tạo niềm tin về một lớp trẻ năng động, nhiệt huyết”.
 
  Đoàn Thanh niên xã Ia Blứ (huyện Chư Pưh) đến thăm gia đình chị  Mai Thị Thu Hương-người được tặng dê để phát triển kinh tế. Ảnh: P.L
Đoàn Thanh niên xã Ia Blứ (huyện Chư Pưh) đến thăm gia đình chị Mai Thị Thu Hương-người được tặng dê để phát triển kinh tế. Ảnh: P.L
 
Rời thôn Phú Hà, chị Lan dẫn chúng tôi đến điểm Trường Mẫu giáo làng Kuắi. Trước mắt chúng tôi là một bức tường với nhiều hình vẽ ngộ nghĩnh, đẹp mắt. Đó là chú mèo máy Đôrêmon có chiếc túi thần kỳ, cậu bé Nôbita tinh nghịch, những bông hoa nhiều màu sắc... Trước đó, đây là một bức tường cũ kỹ, đầy vết bẩn. Để “thay áo mới”, tạo hứng thú cho các em thiếu nhi, đầu tháng 10-2019, Đoàn xã đã trích kinh phí mua sơn và phát huy năng khiếu của ĐVTN để trang trí những mảng tường bằng nhiều hình ảnh vui tươi. Trước đó, ĐVTN trong xã còn tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện” để phát quang bụi rậm, trồng nhiều cây xanh xung quanh điểm trường tạo môi trường học tập vệ sinh, thoáng mát. Anh Đặng Xuân Lợi (thôn Lương Hà) cho biết: “Đóng góp sức trẻ vào thực hiện những công trình, phần việc thiết thực cho người dân và các em học sinh là trách nhiệm của mỗi thanh niên. Khi mọi người đồng lòng chung sức thì việc khó đến mấy cũng có thể thực hiện được”.
 
Ngoài các hoạt động góp sức chung tay xây dựng nông thôn mới, Đoàn xã Ia Blứ còn thường xuyên giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Điển hình, Đoàn xã phối hợp cùng Câu lạc bộ “Thắp sáng niềm tin” xã Ia Blứ hỗ trợ 2 con dê giống cho gia đình anh Hoàng Anh Thuần (thôn Thiên An) phát triển kinh tế. Anh Thuần bị tai nạn từ năm 2017, sức khỏe yếu nên không làm được việc nặng, một mình vợ anh là chị Mai Thị Thu Hương phải gồng gánh làm thuê để chăm chồng và nuôi 3 đứa con đang tuổi ăn học. Từ 2 con dê được hỗ trợ năm 2018, đến nay đàn dê đã tăng lên được 6 con.
 
Đoàn xã cũng phối hợp với Câu lạc bộ “Thắp sáng niềm tin” xây nhà cho một hộ nghèo ở làng Kuắi; chủ động kết nối với các tổ chức từ thiện, Mạnh Thường Quân để chăm lo, hỗ trợ vật chất cho người nghèo và các em học sinh ở địa phương. Từ đầu năm đến nay, Đoàn xã đã vận động được 10 chiếc xe đạp tặng các em học sinh Trường THCS Hà Huy Tập và Trường Tiểu học Phan Chu Trinh; phối hợp với nhóm thiện nguyện tại tỉnh Đak Lak trao tặng 60 suất quà cho các hộ nghèo ở làng Kuắi với số tiền hơn 30 triệu đồng; phối hợp với các đơn vị từ thiện tặng gần 1.000 quyển vở, 50 bộ sách giáo khoa, 30 bộ quần áo xanh trắng cho học sinh nghèo.
 
Chia sẻ bí quyết để mỗi hoạt động Đoàn luôn thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, Bí thư Đoàn xã Trương Thị Ngọc Lan cho biết: “Toàn xã có 10 chi đoàn, tổng số ĐVTN là 167 người. Công việc dù lớn, dù nhỏ, Đoàn xã đều lấy ý kiến ĐVTN. Với mỗi hoạt động, ĐVTN chung tay thực hiện không phải vì thành tích mà vì mục đích là đem lại lợi ích cho mọi người”. Anh Siu Jong-Bí thư Huyện Đoàn Chư Pưh-đánh giá: Ia Blứ là xã còn nhiều khó khăn nhưng với sự sâu sát của Ban Chấp hành Đoàn xã, đặc biệt là “đầu tàu” Trương Thị Ngọc Lan, những công trình, phần việc đã thực hiện đều sát với thực tế nên nhận được sự ủng hộ của ĐVTN, được chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao. Đây cũng là một trong những đơn vị tiêu biểu trong toàn huyện về công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG