The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. TP. Pleiku: Tổng kết 5 năm thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công
20/07/2017 - Lượt xem: 2874
Ngày 20-7, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947-27-7-2017), UBND TP. Pleiku tổng kết 5 năm thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng (giai đoạn 2012-2017) và biểu dương 13 tập thể, 38 đối tượng chính sách tiêu biểu.
 Biểu dương người có công tiêu biểu. Ảnh: Đinh Yến
Biểu dương người có công tiêu biểu. Ảnh: Đinh Yến

Báo cáo tại hội nghị cho biết: TP. Pleiku hiện có 4.860 đối tượng được xác nhận theo quy định của Pháp lệnh ưu đãi người có công. Trong đó, có 2.165 đối tượng hưởng trợ cấp một lần và 2.695 đối tượng hưởng trợ cấp hàng tháng. 5 năm qua, các xã, phường trên địa bàn thành phố đã tiếp tục duy trì và phát triển phong trào làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ và người có công. Từ kết quả các phong trào, đặc biệt là phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, bằng nhiều nguồn kinh phí, trong giai đoạn 2012-2017, trên địa bàn thành phố đã tặng Nhà tình nghĩa, hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho 166 đối tượng người có công còn khó khăn về nhà ở, với kinh phí gần 5,7 tỷ đồng; tặng 45 sổ tiết kiệm cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 264 triệu đồng. Cùng với đó, 9 bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống trên địa bàn được 22 cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng suốt đời. Các công trình ghi công cũng được thành phố trùng tu, tôn tạo với tổng kinh phí 1,6 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Ngọc Anh-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Pleiku nhấn mạnh: Thời gian tới, các cấp ủy, xã, phường trên địa bàn thành phố thực hiện đầy đủ chế độ trợ cấp cho các đối tượng chính sách. Đồng thời, tạo mọi điều kiện khuyến khích ý thức tự vươn lên của các đối tượng, gia đình chính sách thông qua các chương trình cho vay vốn sản xuất, ưu tiên dạy nghề, giải quyết việc làm... nhằm tạo điều kiện để người có công tăng thêm thu nhập. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” để mỗi năm không chỉ là một ngày 27-7 mà công tác “Đền ơn đáp nghĩa” luôn lan toả hàng ngày, hàng giờ bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhằm tri ân đối với các đối tượng và gia đình chính sách.
    
Cũng tại hội nghị, UBND thành phố đã tặng giấy khen cho 13 tập thể và 38 cá nhân là thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng tiêu biểu, giai đoạn 2012-2017.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG