The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Sôi nổi Tháng Thanh niên
26/03/2019 - Lượt xem: 4721
Trong không khí sôi nổi, rộn ràng hưởng ứng Tháng Thanh niên, các trường học trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp học sinh, sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng sống.
Đã thành thông lệ, hàng năm, để chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn trường Cao đẳng Nghề Gia Lai đều tổ chức Hội trại nhằm giúp đoàn viên, thanh niên ôn lại truyền thống; đồng thời, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm công tác Đoàn giữa các chi đoàn. Tham gia hội trại năm nay có 6 trại của 6 khoa trong toàn trường, trại nào cũng rực rỡ cờ hoa. “Chuyến tàu tương lai” là tên trại của khoa Công nghệ thông tin. Để tạo dấu ấn riêng, các thành viên đã trang trí trên cổng trại những bàn phím máy tính. Hay ở khoa Điện, cổng trại đã được đầu tư công phu với biểu tượng một cột điện cao thế, trên cổng trại có dán những biển cảnh báo để nói lên tính chất công việc của khoa...
 
 Đoàn viên, thanh niên hết mình trong trò chơi kéo co tại Hội trại của Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai. Ảnh: T.B
Đoàn viên, thanh niên hết mình trong trò chơi kéo co tại Hội trại của Trường Cao đẳng Nghề Gia Lai. Ảnh: T.B
 
Tất cả các trại đều hoàn thành đảm bảo đúng kỹ thuật, kích thước nhờ vào bàn tay khéo léo và sự đoàn kết của các trại sinh. Trong khuôn khổ hội trại, các trại sinh còn được tham gia nhiều trò chơi tập thể như: kéo co, nhảy bao bố, đua thuyền trên cạn, bịt mắt nấu cơm… Những tiếng hò reo cổ vũ cho đồng đội trong mỗi phần thi đã tạo nên không khí hết sức vui nhộn. Em Y Liêng (ngành Công tác xã hội) vui vẻ cho biết: “Hội trại đem đến cho em rất nhiều cảm xúc, nhất là sự đoàn kết của các thành viên trong từng hoạt động tập thể. Đây cũng là những kỷ niệm rất đáng nhớ thời sinh viên”.
 
Mang đến sự vui tươi, thoải mái cho các em học sinh sau những giờ học căng thẳng là mục đích của Hội trại “Tiến bước lên Đoàn” do Liên đội Trường THCS Võ Thị Sáu (thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa) tổ chức trong 2 ngày 22 và 23-3. Hội trại có 8 trại, mỗi trại được đặt cho những cái tên ẩn chứa nhiều thông điệp ý nghĩa: Ra Khơi, Vượt Sóng, Quyết Tiến, Khát Vọng, Lạc Hồng, Cánh buồm tri thức…  Tại đây, Liên đội đã tổ chức lễ trưởng thành Đội cho 321 đội viên, đồng thời ôn lại truyền thống 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho tất cả các trại sinh. Bên cạnh đó, hội trại còn tổ chức rất nhiều trò chơi vui nhộn như: nhảy sạp, chuyền bột, đổ nước vào chai, nhảy dây, trò chơi lớn… Cô Nguyễn Thị Tình-Tổng phụ trách Đội Trường THCS Võ Thị Sáu-cho biết: “Do các em còn khá nhỏ nên để hoàn thành trại, giáo viên chủ nhiệm phải huy động các bậc phụ huynh cùng vào cuộc. Rất nhiều hoạt động được tổ chức trong vòng 2 ngày khiến các em rất hào hứng, sôi nổi tham gia”.
 
Sáng sớm 24-3, sân Trường THCS Nguyễn Văn Cừ (phường Yên Thế, TP. Pleiku) cũng trở nên đông vui, náo nhiệt hơn hẳn ngày thường bởi sự xuất hiện của các gian hàng ẩm thực; chủ gian hàng chính là các bạn học sinh. Tất cả các công đoạn từ chuẩn bị nguyên liệu, chế biến, bày hàng đều do các em tự phân chia nhau thực hiện. Sự khéo léo, tinh tế của các em được thể hiện qua các món ăn hấp dẫn tuổi teen như: chè đông sương, xôi chiên, sữa chua, trà sữa, xoài lắc, cá viên chiên… với giá bán từ 2.000 đến 10.000 đồng/món. Với cách phục vụ nhiệt tình, chu đáo, tất cả các sản phẩm làm ra đều được bán hết trong nháy mắt. “Khi nhận được kế hoạch làm gian hàng ẩm thực từ Liên đội, chúng em cùng lên thực đơn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Đây là cơ hội để chúng em thể hiện năng khiếu, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, tinh thần trách nhiệm của một tập thể”-em Nguyễn Thị Minh Khánh (lớp 9/4 Trường THCS Nguyễn Văn Cừ) chia sẻ.
 
Cô Đinh Thị Hiền-Tổng phụ trách Đội của trường-vui vẻ cho hay: “Kinh phí thu được từ các gian hàng ẩm thực sẽ được bổ sung vào nguồn quỹ của chi đội. Những hoạt động bổ ích như thế này được Liên đội tổ chức thường xuyên nhằm phát huy sự sáng tạo, khéo léo của các em, giúp các em có những giây phút thư giãn sau những giờ học căng thẳng”.
 
Thành đoàn Pleiku cũng vừa tổ chức hành trình “Ngày đoàn viên” tại huyện Kbang cho 18 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu là học sinh của các trường THPT trên địa bàn TP. Pleiku. Các thành viên đã đến thăm Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh tại xã Krong, nhà lưu niệm Anh hùng Núp; dâng hương, dâng hoa tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Ka nak; khám phá thác hang Dơi. Em Vũ Trần Hồng Ngân (lớp 12A7 Trường THPT Lê Lợi) bày tỏ: “Em rất vinh dự khi được đại diện các bạn đoàn viên, thanh niên trong trường về thăm “địa chỉ đỏ” ở huyện Kbang; được ôn lại truyền thống cách mạng của cha ông. Đây là động lực để em cố gắng hơn nữa trong học tập, xứng đáng là một đoàn viên tiêu biểu”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG