The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Sinh hoạt hè - Sân chơi bổ ích cho thanh, thiếu nhi
31/07/2017 - Lượt xem: 3681
Trong những ngày hè, công tác hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi (TTN) luôn được các cấp Đoàn, Đội quan tâm triển khai. Việc tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè thú vị, bổ ích đã tạo lên một kỳ nghỉ hè ý nghĩa và an toàn cho TTN.

Đến hẹn lại lên, tối chủ nhật hàng tuần, tại Hội trường tổ dân phố 4, phường Tây Sơn, TP. Pleiku các em TTN lại được tập trung sinh hoạt, vui chơi. Các em được tham gia các hoạt động như tìm hiểu pháp luật, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do Đoàn Thanh niên phường triển khai, tuyên truyền. Ngoài ra, các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa tại công viên như tổ chức các trò chơi Đi chợ, Bắn súng, Ta là vua... cũng được Đoàn Thanh niên phường tổ chức sôi nổi, thu hút được đông đảo TTN tham gia

Thanh thiếu nhi được tìm hiểu về lịch sử đất nước-con người Việt Nam. Ảnh: Ngọc Thu
Thanh thiếu nhi được tìm hiểu về lịch sử đất nước-con người Việt Nam. Ảnh: Ngọc Thu

Em Trần Đoàn Trâm Anh (tổ dân phố 4, phường Tây Sơn, TP. Pleiku) chia sẻ: Em rất thích các hoạt động ngoại khóa, nhất là sinh hoạt ngoại khóa, các trò chơi vận động do Đoàn Thanh niên phường tổ chức. Thông qua các hoạt động, em có thêm kiến thức, kỹ năng sống bổ ích”.

Chị Bùi Thị Mỹ Hạnh-Bí thư Đoàn phường Tây Sơn, TP. Pleiku cho biết: “Ban Chỉ đạo hoạt động hè phường Tây Sơn đã xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động hè cho thanh thiếu nhi năm 2017 với chủ đề “Tuổi trẻ phường Tây Sơn tham gia xây dựng văn minh đô thị, văn hóa giao thông” với phương châm hành động “Mỗi thanh thiếu niên một việc làm tình nguyện, mỗi chi đoàn một phần việc tình nguyện, mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc thiết thực tham gia phát triển kinh tế-xã hội” nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho các em học sinh trong dịp hè, tránh xa các tệ nạn xã hội và tránh xảy tai nạn đáng tiếc. Nhìn chung, các em trên địa bàn phường rất tích cực tham gia”.  


Không chỉ tại TP. Pleiku, hoạt động hè cũng được tổ chức rộng khắp tại các huyện như: Ia Grai, Đak Đoa, Chư Sê, Ia Pa... Các huyện cũng xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động ý nghĩa, an toàn. Theo đó, từ tháng 6 đến tháng 8, các hoạt động liên tiếp được tổ chức dựa theo chủ đề của tháng với nội dung phong phú, hình thức đa dạng, sáng tạo. Các hoạt động theo chủ đề tháng như tháng 6 tập văn nghệ, tuyên truyền cho thanh thiếu nhi về an toàn giao thông, tháng hành động vì trẻ em, tiếp sức mùa thi... tháng 7 hướng thanh thiếu nhi sinh hoạt theo các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” chăm sóc giúp đỡ Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sĩ, chính sách... tháng 8 tiếp sức đến trường, đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện vì trẻ em có hàn cảnh khó khăn, hỗ trợ, giúp đỡ để các em đến trường... Anh Rơ Châm Lóh-Bí thư Huyện đoàn Ia Grai cho biết: “Huyện Đoàn đã xây dựng nội dung hoạt động theo chủ đề của tháng và tùy thuộc vào điều kiện của từng xã để triển khai. Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn đã tổ chức cuộc thi như “giọng hát Việt nhí”, trò chơi dân gian... mang lại nhiều niềm vui cho TTN”.

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn thành phố, thị xã, huyện luôn quan tâm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về xây dựng ý thức đạo đức, ý thức chấp hành pháp luật cho thiếu nhi; tuyên truyền về phòng-chống suy dinh dưỡng, ma túy, tệ nạn xã hội, phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích.

Trong dịp hè, Tỉnh Đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, sân chơi bổ ích cho TTN từ tỉnh đến cơ sở như: TTN tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ; diễn đàn trẻ em; tổ chức các lớp năng khiếu hè, học kỳ quân đội; các hoạt động dã ngoại, trò chơi dân gian; giáo dục kỹ năng tham gia các trò chơi tập thể, kỹ năng phòng-chống đuối nước, tai nạn thương tích và phòng-chống bạo lực, xâm hại trẻ em… Hoạt động này đã thu hút đông đảo TTN tham gia, đặc biệt là TTN khu vực nông thôn, miền núi.

Thanh thiếu nhi tham gia các trò chơi dân gian hấp dẫn. Ảnh: Ngọc Thu
Thanh thiếu nhi tham gia các trò chơi dân gian hấp dẫn. Ảnh: Ngọc Thu

Đây là cơ hội để TTN trong tỉnh phát triển toàn diện, tiếp tục nâng cao kỹ năng không chỉ trong học tập mà còn trong các hoạt động văn hóa, xã hội. Đồng thời, đảm bảo tốt công tác quản lý, giáo dục TTN, thực hiện tốt việc bàn giao học sinh về địa phương trước kỳ nghỉ hè và tiếp nhận học sinh từ địa phương về trường học sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè.

Anh Phan Hồ Giang-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, cho biết: “Ngay từ đầu hè, Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè từ huyện đến các xã, thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động, tạo các sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho thanh thiếu nhi để ngăn chặn tình trạng các em tham gia vào các trò chơi không lành mạnh và tránh các tệ nạn xã hội. Đoàn Thanh niên các địa phương đóng vai trò chủ chốt trong công tác tập hợp và tổ chức các trò chơi dân gian giúp các em thư giãn và vui chơi. Với các hoạt động trên sẽ giúp các em TTN có một mùa hè đầy bổ ích và lý thú, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh bước vào năm học mới”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG